GiadinhNet - Ngày Valentine, ngày của những đôi lứa yêu nhau đã đến. Ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Ngày lãng mạn nhất trong năm dành cho những người yêu nhau.

Ảnh minh họa.

Kể từ ngày bài thơ tình cổ nhất được viết trên đất sét từ cách đây 3.500 năm từ thời đại của người Sumer - dân tộc phát minh ra chữ viết đầu tiên của loài người - cho đến năm 1868, khi Richard Cadbury là người đầu tiên giới thiệu hộp chocolate hình trái tim làm quà tặng cho ngày Valentine, đến ngày nay có tới hơn 1 tỉ thiệp Valentine được gửi đi mỗi năm. Đây là dịp lễ có số lượng thiệp gửi đi lớn nhất, nhì trong năm. Và cứ mỗi mùa Valentine đến, thành phố Verona tại Italia, nơi ghi dấu mối tình lãng mạn của Romeo và Juliet lại nhận được hơn 1.000 lá thư gửi cho Juliet và hàng ngàn bài thơ tình được gửi trao nhau trong ngày trọng đại này.

Nhân mùa Valentine 2014, Blog Giadinh.net.vn xin trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc bào thơ tình lãng mạn "Giấc mơ" của nhà thơ Lê Cảnh Nhạc như một lời yêu thương nồng nàn gửi đến những đôi lứa yêu nhau.

GIẤC MƠ

Có phải em muốn nói
Lời yêu thương nồng nàn
Có phải em muốn hát
Khúc tự tình thời gian
Có phải em muốn khóc
Khi con tim vỡ òa
Ghìm mình trong bão tố
Muốn xé trời bay xa
Có phải em muốn hét
Nổ tung cả đất trời
Tình yêu như tiếng sét
Sao cách lìa đôi nơi.

Tất cả là anh đó
Muốn em cũng như mình
Nên cứ mong sóng gió
Phương em cũng cuộn thành
Mơ về em khi ngủ
Mơ về em khi cười
Mơ về em khi tắm
Ngọc ngà nghiêng đất trời
Mơ thấy mình như nước
Cứ tuôn trào quanh em
Mơ thấy mình như lửa
Cứ tự bùng cháy lên
Mơ thấy quầng sao chổi
Thắp vầng trăng sáng lòa
Mơ chúng mình tan chảy
Hóa muôn vì sao sa...