Câu chuyện về giá xe nguyên chiếc nhập khẩu từ Nga về Việt Nam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thị trường, đời xe, linh kiện cấu thành sản phẩm, các loại thuế, phí... Vì thế, thông tin ô tô Nga 300 triệu đồng sẽ có mặt ở Việt Nam là thông tin chưa được xác nhận.

'Giac mo' o to Nga 300 trieu dong o Viet Nam van con xa - Anh 1

Xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ Nga về Việt Nam còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ảnh internet.

Ngày 5-10, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh kinh tế Á- Âu chính thức có hiệu lực. Ô tô là một trong những ngành hàng nhận được sự quan tâm khi mà Việt Nam và Nga đã ký kết Nghị định thư về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải gắn động cơ trên lãnh thổ nước Việt Nam.

Theo đó, Nghị định thư này sẽ mở đường cho các hãng ô tô của Nga như: Kamaz, Gaz, UAZ sẽ cùng các đối tác Việt Nam thành lập liên doanh để sản xuất, lắp ráp ô tô tải, xe từ 10 chỗ trở lên, xe địa hình và một số loại xe chuyên dụng tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian đầu, Việt Nam sẽ cho phép các liên doanh được nhập khẩu miễn thuế một số xe nguyên chiếc để bán thăm dò thị hiếu của thị trường. Cụ thể, thuế suất xe ô tô của Nga sẽ được hưởng mức thuế 0% theo hạn ngạch, năm 2016 là 800 xe, năm 2017 là 850 xe, năm 2018 là 900 xe. Ngoài ra, Việt Nam còn cấp hạn ngạch cho phép các liên doanh nhập khẩu 13.500 linh kiện xe với thuế suất 0% trong 5 năm.

Ở thời điểm Nghị định thư được ký (hồi tháng 3), có thông tin cho rằng, các mẫu xe địa hình UAZ tại thị trường Nga có giá bán từ 609.000 đến 809.000 rup, tương đương khoảng 200-276 triệu đồng. Nếu vào Việt Nam, với việc miễn thuế nhập khẩu, theo tính toán giá bán cho các mẫu xe này ở Việt Nam dao động trong khoảng 300 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ so với mặt bằng thị trường ô tô trong nước.

Tuy nhiên, tại một cuộc họp báo của Đại Sứ quán Nga tại Việt Nam diễn ra ngày 5-10, ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu (Bộ Công Thương) cùng với ông Konstantin Vasilievich, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam đã không xác nhận điều này.

Ông Hải cho hay, xe nhập khẩu từ Nga về Việt Nam sẽ đi theo chu trình. Đầu tiên, đơn vị sản xuất của Nga lập liên doanh với Việt Nam. Sau khi có kế hoạch sản xuất, nội địa hóa thì liên doanh đó mới nhập khẩu ô tô theo quota phân theo hằng năm.

Trong khi đó, theo ông Vyacheslav Nikolaevich, Trưởng đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam, việc thành lập liên doanh hiện nay mới đang trong quá trình tiếp tục đàm phán giữa Nga với đối tác Việt Nam.

Như thế, theo ông Hải, còn cả một chặng đường để những chiếc xe nhập khẩu đầu tiên theo diện Nghị định thư về Việt Nam. Chắc chắn, khi ô tô vào Việt Nam cộng thêm các loại chi phí thì mới có giá chính xác về ô tô nhập khẩu vào Việt Nam.

“Với dòng xe UAZ ở Nga đem về Việt Nam phải có thời gian và xem xét lại. Liên doanh sẽ phải tính đến yếu tố thị trường, tính chi phí, thuế tiêu thụ đặc biệt, các loại phí… thì mới có thể tính ra được giá bán trên thị trường”, ông Hải khẳng định.

Còn theo ông Konstantin Vasilievich, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nga tại Việt Nam, về vấn đề liên doanh lắp ráp với Việt Nam và nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Nga trong Nghị định thư, đã có nhiều doanh nghiệp liên hệ với Đại sứ quán và Đại diện Thương mại Liên bang Nga tại Việt Nam. Điều đó chứng tỏ, doanh nghiệp quan tâm lớn về nhập khẩu xe nguyên chiếc của Nga, đặc biệt là những mẫu xe mới nhất của hãng Gaz.

Tuy nhiên, vấn đề về giá xe nguyên chiếc nhập khẩu từ Nga đã không được trả lời khi vị này nói: "Câu chuyện về giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đời xe, linh kiện cấu thành… nhưng chúng tôi khẳng định, xe ô tô của Nga lúc nào giá cũng cạnh tranh”.

Phan Thu