Vàng được các chuyên gia dự đoán sẽ tăng giá trong tuần tới sau những phiên tụt giảm tuần qua

12Thăm dò ý kiến: Theo bạn diễn biến giá vàng tuần tới ( 17/10 đến 21/10) sẽ theo chiều hướng nào?

Trong cuộc khảo sát giá vàng của Kitco với Wall Street, 17 nhà phân tích và chuyên gia tham giao khảo sát Wall Street, 9 người (53%) dự đoán giá vàng tuần tới tăng; 4 chuyên gia (24%) nhận định giá giảm và 4 nhà phân tích (24%) cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát Main Street, trong số 853 nhà đầu tư tham gia, 464 người (54%) cho rằng giá vàng tuần tới tăng, trong khi 239 người (28%) tỏ ra bi quan và 150 người (18%) nhận định giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex chốt tuần kết thúc vào 14/10 tăng nhẹ 2,7 USD lên 1.254,6 USD/ounce.

Gia vang tuan toi toa sang tro lai - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn Internet.

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, dự đoán vàng có thể hưởng lợi từ việc đồng bảng Anh phục hồi. Tuần qua, các nhà đầu tư bán tháo đồng bảng Anh do lo sợ ảnh hưởng của Brexit. Tuy nhiên, theo ông, các nhà đầu tư đã lo lắng thái quá và sắp tới, đồng bảng Anh sẽ phục hồi khiến USD giảm đà tăng giá. Điều này sẽ hỗ trợ giá vàng tăng trong thời gian tới.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại tại Walsh Trading, cho biết có vẻ như vàng đã tìm được mức đáy trong ngắn hạn, có hoạt động mua theo định hướng kỹ thuật có thể được kích hoạt nếu giá vàng trở lại ngưỡng 1.260 USD đến 1.265 USD.

Anh Quách(TH)