Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục tăng nhẹ sau thời gian ngủ yên.

Chốt phiên 12/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Gia vang trong nuoc tang phien thu 3 lien tiep - Anh 1

Cập nhật lúc 9h ngày 13/07, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,28 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,21 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,27 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng ở chiều mua vào và 40 nghìn đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng tại các ngân hàng tiếp tục giữ được đà tăng vào đầu phiên giao dịch, mức tăng nhẹ hơn ngày giao dịch hôm qua.

TP Bank Gold niêm yết ở mức: 36,22 triệu đồng/ lượng (mua vào) và 36,3 triệu đồng/ lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng/ lượng ở 2 chiều mua vào và bán ra.

PNJ TP.HCM niêm yết ở mức: 36,15 triệu đồng/ lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/ lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng ở 2 chiều mua vào và bán ra.

Vietin Bank Gold niêm yết giá vàng ở mức: 36,11 triệu đồng/ lượng (mua vào) và 36,34 triệu đồng/ lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 33,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 2,5 triệu đồng/lượng.

Theo Doji, những số liệu kinh tế khả quan cùng với đồn đoán về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương tiếp tục gây bất lợi khiến cho giá vàng trên toàn cầu không thể bứt phá lên được.

Có thể thấy, giá vàng trong nước tăng hai phiên liên tiếp nhưng mức tăng không đáng kể so với sự trượt giảm dài trước đó. Vì thế mức giá hiện nay vẫn khá tốt. Nên theo lời khuyên của các chuyên gia và nhiều nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thì thời điểm này người dân và nhà đầu tư có thể mua vào tích trữ và đầu tư.

Hà Thu