Lực bán xuất hiện sau khi giá vàng lên cao phiên cuối tuần đã gây áp lực giảm với vàng ngay khi mở cửa sáng nay tại phiên châu Á.

Gia vang sut giam dau tuan - Anh 1

Giá vàng đi lên nhẹ sáng đầu tuần. Ảnh:PV.

Lúc 8h20 (giờ Hà Nội), giá vàng giao ngay giảm khoảng 3 USD, xuống 1.286 USD mỗi ounce. Mức giá này quy đổi tiền Việt tương đương 35,3 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước mở cửa phiên hôm nay niêm yết quanh 36,38 - 36,46 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng trên dưới 1,1 triệu đồng.

Tuần rồi, giá vàng thế giới diễn biến tăng dần, từ mức giá quanh ngưỡng 1.255-1.292 USD mỗi ounce. Theo đó, ở phiên đầu tuần với dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 cùng với các số liệu tích cực khác về thâm hụt thương mại và xuất khẩu của Mỹ, đã giúp chỉ số USD đi lên, đồng thời đẩy giá vàng xuống thấp.

Các phiên kế tiếp, khối lượng giao dịch của thị trường vàng khá thấp, khi không có nhiều thông tin thúc đẩy các nhà đầu tư. Càng về các phiên cuối tuần, những gia tăng căng thẳng giữa Mỹ - Triều Tiên cùng với việc thị trường chứng khoán Nhật Bản bị bán tháo khi các nhà đầu tư chuyển dòng tiền của mình sang các tài sản trú ẩn an toàn khiến vàng tăng giá.

Dự đoán về giá vàng tuần này, khảo sát của Kitco.com cho thấy, có 53% chuyên gia, thương nhân dự báo giá vàng tăng, 12% dự đoán giảm và số còn lại trung tính.

Đồng thời, với hơn 2.153 người tham gia trả lời trực tuyến thì có 47% dự đoán giá tăng, 31% nhìn nhận giảm và còn lại cho rằng giá đi ngang.

VnExpress