Sáng nay (25/10), vàng “nội” giảm giá trong khi vàng thế giới giao dịch trên thị trường châu Á tăng giá. Vàng chốt phiên tại Mỹ rạng sáng nay (giờ Hà Nội) lại giảm.

Mở cửa phiên sáng nay lúc 8 giờ 30 (giờ Hà Nội), giá vàng trên thị trường châu Á đã tăng 2 USD/oz, giao dịch quanh mức 1.264,7 USD/oz.Trước đó, rạng sáng nay (giờ Hà Nội), chốt phiên tại Mỹ giá vàng đã giảm 4 USD/oz, xuống còn 1.263 USD/oz.Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 4 USD, chốt ở mức 1.263,7USD/oz. Nguyên nhân giá vàng giảm tại phiên Mỹ là do hôm qua nước này công bố chỉ số sản xuất IHS Market tăng từ 51,5 điểm trong tháng 8 lên 53,2 điểm tháng 9 vượt đáy ba tháng trở lại đây. Điều này thêm một khẳng định về nền kinh tế Mỹ đang phục hồi mạnh mẽ. Do đó đã giúp chỉ số ICE Dollar so sánh tỷ giá của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ đã tiếp tục tăng chạm đỉnh cao nhất trong 8 tháng trở lại đây.

Gia vang lai that thuong, nha dau tu nghe ngong - Anh 1

Giá vàng "nội" lại trái chiều giá vàng thế giới. Ảnh minh họa.

Số liệu kinh tế của Mỹ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng lãi suất đồng đôla. Chính vì thế nhiều chuyên gia đã dự báo, đồng USD tăng giá sẽ tạo sức ép lên giá vàng. Khả năng giá vàng sẽ xuống mức 1.250USD/oz trong ngắn hạn. Mấy tuần gần đây, không ít lần giá vàng trên thị trường cả nước trái chiều với giá vàng thế giới. Sáng nay, sau khi chốt phiên Mỹ vàng giảm giá, đến lượt vàng thế giới giao dịch trên thị trường châu Á tăng giá và vàng trong nước lại ngược chiều với đó.Mỗi lượng vàng SJC sáng nay đã giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.Cụ thể, trên thị trường tự do tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch mua-bán ở mức 35,44-35,68 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua và 20.000 đồng/lượng chiều bán.Tại Hà Nội và Đà Nẵng vàng SJC giao dịch mua-bán ở mức 35,44-35,7 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua và 20.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm trước.Các công ty kinh doanh vàng bạc sáng nay giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng vàng SJC so với chốt phiên hôm qua. Hai đơn vị là Công ty Phú Quý và Tập đoàn DOJI đều niêm yết giá vàng mở cửa cùng một mức là 35,58-35,64 triệu đồng/lượng.Tính theo tỷ giá trong ngày giá vàng trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới hơn 1,6 triệu đồng/lượng.Theo đánh giá của các đơn vị kinh doanh vàng bạc, thời gian gần đây giá vàng tăng, giảm trong biên độ hẹp, không rõ hướng đi và đang cao hơn giá vàng thế giới khá nhiều nên đã khiến các nhà đầu tư không mấy mặn mà với vàng, khiến thị trường tẻ nhạt.Nhiều nhà đầu tư thể hiện sự thận trọng và chờ đợi hướng đi rõ ràng của vàng mới lựa chọn tham gia giao dịch. Hầu hết tại các cơ sở kinh doanh vàng đều cho rằng lượng khách đến giao dịch chủ yếu là mua lẻ, chiếm từ 60-70% lượng khách giao dịch.