Giá vàng hôm nay ngày 6/9 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng cao, đứng đỉnh mới; vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.341,60 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.345,10 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.326,00 USD/ounce.

Cao hơn 6,59% so với cùng thời điểm tháng trước.

Gia vang hom nay ngay 6/9: Van chua co dau hieu ha nhiet, tiep tuc lap dinh moi - Anh 1

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.341,60 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng cao là do đồng USD tiếp tục suy yếu trước sự căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Triều Tiên cùng với những bất ổn chính trị ngay trong nội tại nước Mỹ và những cảnh báo nguy hiểm phía trước khiến xu hướng tăng khó đảo ngược.

Trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,2% xuống mức 92,41 điểm. USD đứng ở mức: 1 euro đổi 1,1906 USD; 109,14 yen đổi 1 USD và 1,2998 USD đổi 1 bảng Anh.

Ngoài ra, tình hình chính trị thế giới có nhiều diễn biến phức tạp như vấnđề Chính trị Mỹ – Nga ngày một leo thăng căng thẳng. Cùng với đó là cuộc họp khẩn của Liên Hợp Quốc ngày 04/9 về vấn đề Triều Tiên. Sau tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch của nước này ngày 03/9 loại bom có sức công phá mạnh gấp nhiêùlần bom nguyên tử khiến giới đầu tư đổ xô tìm đến các tài sản được coi là kênh trú ẩn an toàn trong đó có kim loại quý, đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong 10 tháng qua.

Gia vang hom nay ngay 6/9: Van chua co dau hieu ha nhiet, tiep tuc lap dinh moi - Anh 2

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới tăng cao là do đồng USD tiếp tục suy yếu và do những bất ổn chính trị. Ảnh: Vietnamnet

Số việc làm mới của Mỹ trong tháng 8 chỉ tạo thêm được 156.000 việc làm, thấp hơn con số kỳ vọng 180.000 việc làm. Qua đó cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có khả năng điều chỉnh nâng lãi suất vào cuối năm nay.

Trong tuần này, một số thông tin được cho là sẽ ảnh hưởng đến thị trường vàng, trong đó có thông tin chỉ số ngành dịch vụ PMI và chỉ số sản xuất phi nông nghiệp ISM công bố vào ngày 6/9 này.