Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC trong nước tiếp tục tăng lên đỉnh mới đi theo xu hướng giá vàng thế giới.

Giá vàng trong nước tại thời điểm 09h15 sáng này 6/9 ghi nhận tiếp tục tăng toàn diện, tính tới thời điểm ngày 4/9 thì giá vàng trong nước đang chạm mốc cao nhất trong suốt 5 tháng qua. Cụ thể:

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại thị trường Hà Nội niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,67 – 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) và tại TP Hồ Chí Minh và 36,67 – 36,87 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 10.000 đồng/lượng mua vào so phiên mở cửa giao dịch ngày 5/9.

Tại Tập đoàn Doji, giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được giao dịch ở mức 36,74 - 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với phiên mở cửa ngày hôm qua.

Gia vang hom nay 6/9: Tiep tuc bung no len dinh, nha dau tu 'mung roi nuoc mat' - Anh 1

Bảng giá vàng lúc 09h15 ngày 6/9/2017 (Nguồn: Giavang.net)

Giá vàng SJC tại Tập đoàn vàng bạc Phú Quý (PNJ) tại thị trường Hà Nội hiện được giao dịch ở mức 36,72 – 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và 10.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa ngày hôm qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch đêm 5.9 (giờ Việt Nam) quay đầu giảm 5 USD nhưng ngay sau đó lại tăng tới 12 USD so với chốt phiên giao dịch ngày hôm trước, sau khi thông tin Triều Tiên tiếp tục thử bom hạt nhân, niêm yết ở mốc 1.342,56 USD/oz.

Sau những phiên thăng hoa của giá vàng thế giới do căng thẳng chính trị tại Triều Tiên thì giá vàng đã có phiên hạ nhiệt nhưng vẫn được niêm yết ở mức cao.

Tuy nhiên, chỉ với thông tin Triều Tiên tiếp tục thử bom nhiệt hạch và công bố chỉ một quả bom có thể phá hủy cả một thành phố của Mỹ, giá vàng lại quay đầu tăng mạnh. Mặc cho các nhà đầu tư bán mạnh để chốt lời, lượng cầu cũng không kém nên giá vàng tiếp tục tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 1 năm nay.

Trong khi đó, giá vàng trong nước theo DOJI nhận định sau kỳ nghỉ lễ Quốc khánh biến động tăng cùng đà của giá vàng thế giới cũng đã khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ. Sự tiếp diễn này đến phiên chốt hôm qua có phần hạ nhiệt nhưng vẫn ở mức khá cao. Song giá vàng trong nước sẽ còn tiếp tục biến động tăng đi theo giá vàng thế giới.

Theo các chuyên gia và nhà đầu tư có kinh nghiệm dự đoán, giá vàng ngày hôm nay 6/9 sẽ tiếp tục tăng hoặc đi ngang ổn định cùng chiều với xu hướng giá vàng thế giới. Thị trường giao dịch ghi nhận vẫn hết sức sôi động ở cả hai chiều mua và bán.