Giá vàng hôm nay bất ngờ giảm mạnh sau khi Bộ lao động Mỹ công bố số liệu việc làm cao hơn so với dự báo làm khả năng tăng lãi suất lên cao.

Theo tin tức mới nhất về giá vàng hôm nay 2/1, giá vàng bất ngờ giảm mạnh khi các nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ lấy lý do dữ liệu kinh tế Mỹ lạc quan để tăng lãi suất.

Một báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ cho biết, nước này đã tạo ra thêm nhiều việc làm hơn so với dự báo trong tháng 3 và Viện quản lý nguồn cung Mỹ cho hay hoạt động sản xuất của các công ty Mỹ đã tăng lần đầu tiên trong 6 tháng. Theo đó, Bộ lao động Mỹ cho biết đã tạo ra 215.000 việc làm mới trong tháng 3, đánh dấu sự phát triển kinh tế mạnh mẽ.

Gia vang hom nay 2/4/2016 sut manh sau cong bo so lieu lao dong - Anh 1

Giá vàng hôm nay 2/4 trên sàn Kitco giảm xuống còn 1.221,90 USD/ounce

Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 12,1 USD, tương đương 1% và kết thúc tại 1.223,50 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch hôm thứ Năm, giá vàng thế giới đã chốt quý 1 năm 2016 thấp nhất kể từ năm 1986. Còn giá vàng hôm nay trên sàn Kitco thời điểm 6h30 sáng (theo giờ Việt Nam) duy trì mức 1.221,90 USD/ounce. Giá vàng tuần này tăng khoảng 0,2%.

Giá vàng tăng mạnh nhất trong 2 tháng đầu năm nay do giới đầu tư có xu hướng đầu tư vào những tài sản được cho là an toàn như vàng, trong bối cảnh thị trường tài chính toàn cầu có sự biến động mạnh trước mối lo ngại về thể trạng của kinh tế Trung Quốc và kinh tế Mỹ, cũng như triển vọng kinh tế toàn cầu.

Giới phân tích cho rằng các nhà đầu tư vào vàng hoàn toàn có thể "ăn mừng" khi kim loại quý này đang tiến rất gần tới quý tăng trưởng ấn tượng nhất trong gần 30 năm trở lại đây.

Hồi đầu tuần này, giá vàng tăng 2% sau khi Chủ tịch Fed Janet Yellen cho rằng Ngân hàng trung ương Mỹ nên tiến hành nâng lãi suất một cách thận trọng. Tuần trước, giá vàng giảm 3% sau một loạt bình luận “chủ chiến” của các quan chức Fed.

Chứng khoán châu  uvà Mỹ giảm điểm khi mở cửa sau khi số liệu việc làm được công bố - dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ tiếp tục ổn định, cho phép Fed từ từ nâng lãi suất trong năm nay.

Gia vang hom nay 2/4/2016 sut manh sau cong bo so lieu lao dong - Anh 2

Giá vàng thế giới giảm mạnh sau báo cáo số liệu việc làm tích cực

Nhu cầu vàng vật chất tại các thị trường chủ chốt ở châu Á - Trung Quốc và Ấn Độ - tuần này khá ảm đạm do giá tăng. Nhu cầu vàng của Ấn Độ trong quý I/2016 giảm 2/3 so với cùng kỳ năm ngoái xuống mức thấp nhất 7 năm qua.

Trong kinh doanh các kim loại quý khác, bạc giao tháng 5 cũng giảm sau báo cáo việc làm, chốt phiên tại 15,046 USD.ounce, giảm 41,8 cent, tương đương 2,7%, đánh dấu 1 tuần giảm 1%. Đồng giao tháng 5 cũng giảm 2 cent, tương đương 0,9% xuống còn 2,163 USD/pound , giảm 3% trong tuần qua. Còn bạch kim tháng 7 giảm 22,3 USD, tương đương 2,3% xuống mức 955,20 USD/ounce, chốt tuần tăng khoảng 0,2%. Trong khi palladium tháng 6 giảm xuống 560,90 USD/ounce, chốt tuần giảm 2,1%.

Bảo Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết:

Chất lượng Việt Nam