Sau đà bán, giá vàng tăng tiếp theo đà hồi phục của phiên Mỹ hôm qua.

Gia vang hom nay 17/2: Vang hoi phuc manh khi dong USD suy yeu - Anh 1

Giá vàng hôm nay 17/2. Ảnh: Internet.

Mở cửa phiên giao dịch trong nước ngày 17/2, tại thị trường TP HCM, giá vàng SJC 9999 giao dịch quanh mức 36,77– 36,07 triệu đồng/lượng( chiều mua – bán).

Giá vàng SJC 9999 giao dịch tại thị trường Hà Nội tại mức 36,77 - 36,09 triệu đồng/lượng (chiều mua – bán).

Tương tự, giá vàng SJC 9999 của Tập đoàn Doji tại Hà Nội và TP HCM được niêm yết tại mức giá 36,9– 37 triệu đồng/lượng.

Cùng với giá vàng SJC, DOJI, thì giá vàng của Bảo Tín Minh Châu cũng được giao dịch quanh mức 36,91 – 36,97 triệu đồng/lượng (chiều mua - bán).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,91– 36,97 triệu đồng/lượng( mua vào – bán ra).

Nhẫn vàng Phú Quý 24k giao dịch quanh mức 34,35 - 34,7 triệu đồng/lượng( mua - bán).

Tới đầu giờ sáng 17/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.237,6 USD/ounce, tăng 4,4 USD so với phiên liền trước.

Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York tăng 5,4 USD lên 1.238,2 USD/ounce.

Giá vàng tăng tiếp theo đà hồi phục của phiên Mỹ hôm qua. Những tưởng bà Yellen định nhấn chìm giá vàng bằng các lời lẽ đe dọa nâng lãi suất cơ bản nhưng giá vàng vẫn hồi phục một cách nhanh chóng.

Cơn bán tháo vàng bỗng chốc trôi qua nhanh khi chỉ số USD index suy yếu dưới mốc 101 điểm. Hiện nay, đồng USD được giao dịch trong rổ tiền tệ thế giới với mức giảm mạnh 0.56% giá trị. Đây là nguyên nhân chính khiến giá vàng được mua trở lại một cách ào ạt.

Giá vàng đạt mốc cao gần 1240 USD trong phiên giao dịch Mỹ hôm nay. Tính ra, nó đã tăng 0.42% so với phiên hôm trước. So với mức giá hồi giữa tháng 12 năm ngoái, thì vàng đã tăng được sấp xỉ 10%, một con số đáng chú ý.

Các vấn đề lo ngại bỗng quay trở lại với thị trường tài chính khi các chính sách của ông Trump lại được đặt lên bàn cân. Thêm vào đó, chính trường châu Âu đang thấp thỏm chờ các kết quả cũng như đường lối vận động tranh cử tại Hà Lan, Pháp và Đức.

Những bất ổn trước mắt đang làm các nhà đầu tư lo ngại và họ mua cả vàng vào tài khoản. Bất chấp việc chứng khoán Mỹ vẫn đang khởi sắc, nhiều người cho rằng họ nên đa dạng hóa đầu tư và trú ẩn vào kim loại vàng.

Sau thời điểm mở phiên giao dịch, kim quý vàng đã có sự điều chỉnh tăng giá, tuy nhiên mức độ di chuyển tương đối chậm. Đánh giá chung cả phiên giao dịch, mức giá tăng giảm đan xen quanh ở quanh ngưỡng 36,9 triệu đồng/lượng, ở cuối phiên giá vàng chốt tại 36,82 - 36,92 triệu đồng/lượng.

Qua những ý kiến mập mờ về điều chỉnh lãi suất trong tương lai gần sau phiên điều trần đầu tiên của Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ-Fed, bà Yellen đã khiến thị trường vàng thế giới và trong nước tỏ ra không mấy mặn mà với quý kim vàng. Nhu cầu thị trường thu hẹp, cùng với đó là các giao dịch phát sinh mang tính nhỏ lẻ.

Các nhà phân tích đang dự đoán khả năng giá vàng xu hướng tăng trong ngắn hạn. Dù vậy họ khuyên người dân và nhà đầu tư vẫn nên cẩn trọng hơn trong giao dịch. Còn nếu người dân có tiền dư thừa mua vàng tích lũy hoặc mua trang sức sử dụng, làm quà tặng thì nên mua bán theo nhu cầu tự nhiên.

Anh Quách (tổng hợp)