ANTT.VN – Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần 47 (17/11), giá vàng thế giới nhích nhẹ, giá vàng trong nước “bất động”.

Giá vàng hôm nay đang nhích nhẹ trên thị trường thế giới

Trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile, giá vàng miếng giao ngay ở thời điểm 8h23’ sáng (giờ Việt Nam) đang được chào ở mức $1189,62/oz, tăng $4,62 mỗi ounce (+0,39%) so với chốt tuần 46.

Còn tại thị trường châu Á, giá vàng miếng giao ngay trên sàn Kitco hiện cũng đang đứng ở $1191,40/oz, tăng $2,90 mỗi ounce so với đóng cửa phiên thứ 6 (14/11).

Như vậy, giá vàng tại thị trường quốc tế đã có phiên đi lên thứ 3 liên tiếp, trước đó, trong phiên cuối cùng của tuần trước, thứ 6 (14/11) giá vàng đã bất ngờ bật tăng mạnh mẽ để lên leo lên đỉnh cao nhất trong nhiều tuần (kể từ ngày 31/11).

Theo cuộc khảo sát giá vàng thường kỳ được Kitco News thực hiện trong cuối tuần trước, đại đa số các ý kiến phản hồi đều nhận định giá vàng sẽ đi xuống trong tuần từ 17 - 21/11 do việc mạnh lên của đồng bạc xanh cùng với xu hướng giảm của các hợp đồng vàng kỳ hạn.

Nhận định về xu hướng của giá vàng trong tuần 47 sắp tới, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin trực tuyến Morrison cho biết: “Trong tuần qua, điều đáng chú ý nhất chính là sự gia tăng mạnh mẽ của giá trong các hợp đồng kỳ hạn khi mà giá vàng kỳ hạn tăng 8% và chạm mức cao trong 2 năm liên tiếp. Tuy nhiên, với việc đồng USD đang mạnh lên vào cuối tuần kết hợp với xu hướng giảm các hợp đồng vàng kỳ hạn, đây có thể sẽ là rủi ro khiến giá vàng giảm và quay lại mức thấp lại tại 1.130 USD/oz vào ngày 07/11 và vài ngày tới”.

Trong tuần vừa qua, trữ lượng vàng trong các quỹ hoán đổi sản phẩm thanh toán bằng vàng giảm xuống đáy thấp nhất trong vòng 5 năm.

Trữ lượng trong SPDR Gold Trust - quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới - giảm 1,8 tấn xuống còn 722,67 tấn trong thứ Tư, đánh dấu ngày giảm thứ bảy liên tiếp.

Tại thị trường trong nước, giá vàng phiên sáng nay cũng không có quá nhiều biến động so với ngày hôm qua.

Cụ thể, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, tại thị trường Hà Nội, giá vàng miếng SJC của Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC niêm yết ở mức 35,26-35,40 triệu đồng/lượng (MV-BR), tăng 10 nghìn mỗi lượng cả 2 chiều mua-bán so với giá đóng cửa cuối tuần 46.

Giá vàng miếng SJC ở Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji hiện đang đứng giá so với cuối giờ tuần trước ở mức 35,29-35,55 triệu đồng/lượng (MV-BR) đối với giao dịch lẻ và thấp hơn 10 nghìn chiều bán đối với giao dịch buôn ở cả 2 thị trường Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, hiện mức chênh lệch giữa 2 chiều đang là 60 nghìn đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được niêm yết ở mức 35,30-35,35 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Ngoài ra, giá nhẫn tròn trơn vàng loại Rồng Thăng Long ở doanh nghiệp này hiện cũng đang được niêm yết ở mức 31,13 – 31,58 triệu đồng/lượng (MV-BR), đúng bằng chốt phiên gần nhất.

Như vậy, giá vàng hôm nay, mở cửa đầu tuần mới hầu như không có biến động so với cuối tuần 46.

N.G