Kim loại quý này vẫn bám trụ gần mức đỉnh 4 tuần bất chấp những rủi ro về chính sách của Fed và triển vọng bầu cử Tổng thống Mỹ.

Gia vang bien dong truoc cuoc bau cu My - Anh 1

Mở cửa lúc 8h29 sáng 1/11, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 35,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,81 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 20 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều qua.

Gia vang bien dong truoc cuoc bau cu My - Anh 2

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 35,62 triệu đồng/lượng (mua vào)và 35,87 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 30 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều 31/10.

Giá vàng thế giới

Sáng nay 7h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.276,5USD/oz, tăng 0,14% so với chốt phiên trước. Hôm qua, sức mua vàng chưa được mạnh khiến vàng giảm 0.2% xuống mức 1,273 USD/ounce. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 12 năm 2016 cũng giảm xuống mức này.

Thêm vào đó, việc dự đoán FED nâng lãi suất trong tháng 11 năm nay là khá hồi hộp. Tuần lễ này sẽ đó số liệu về bảng lương Phi nông nghiệp của Mỹ nên các lượng mua vàng cũng được đầu cơ mua sẵn chờ giá lên để bán nếu tin lao động Mỹ xấu. Bảng lương NFP – phi nông nghiệp thường là một tin tức đánh mạnh vào đồng USD và giá vàng và thường được xem là chỉ báo đảo chiều xu hướng của kim loại quý.

Gia vang bien dong truoc cuoc bau cu My - Anh 3

Chuyên gia tại Kitco cho rằng thị trường đã tiên đoán về chiến thắng của bà Clinton, nên giờ đây, khả năng Trump chiến thắng đã làm nảy sinh bất ổn, làm gia tăng nhu cầu phòng thủ bằng vàng. Ông cho rằng giá vàng sẽ vẫn tăng cho đến khi có thêm manh mối xác định vụ điều tra này có ảnh hưởng tới khả năng đắc cử của bà Clinton hay không.

Trước đó, vàng tăng là do thị trường đang phản ứng với việc dự đoán sẽ có các biến cố bất thường khi bà Clinton có thể bị loại khỏi cuộc đua vào nhà trắng sau khi FBI mở cuộc điều tra vào ứng cử viên Đảng Dân chủ là bà Clinton. Bất cứ các bất ổn chính trị nào cũng thường làm giá vàng tăng cao bởi các nhà đầu tư mua vàng trú ẩn an toàn.

Tại các bảng giao dịch khác:

Giá bạc giao tháng 12 tăng 0,3% lên 17,84USD/oz.

Giá bạch kim giao tháng Một giảm 0,4% xuống 977,5USD/oz.

Giá paladi giao tháng 12 giảm 0,1% xuống 616,1USD/oz.

Giá đồng giao tháng 12 tăng 0,4% lên 2,2075USD/pound.

Quốc Huy