Bộ đôi tiền vệ nổi danh từ U.19 VN vừa trở về từ Nhật Bản, Hàn Quốc đã chứng minh vì sao họ được yêu mến, kỳ vọng đến thế khi chơi rất ấn tượng trong ngày đóng vai chính và giúp ĐTVN thắng ấn tượng Triều Tiên 5-2.

Gia tri cua Xuan Truong, Tuan Anh - Anh 1

Tuấn Anh đã có một trận đấu xuất sắc. Ảnh: DĐ

Thể hình, sức mạnh và cách chơi áp sát của Triều Tiên ở điều kiện sân bãi không tốt nhất gây khó khăn cho ĐTVN đúng như dự đoán, nhất là ở thời điểm nhập cuộc nhiều cầu thủ áo đỏ còn chưa bắt nhịp. Một lỗi kèm người, lưới của Nguyên Mạnh rung lên khá sớm ở phút 14 và cảm giác lo ngại xuất hiện, khi ĐTVN khó đá. Thế nhưng khi xốc lại đội hình, dám cầm bóng chơi thì nửa cuối hiệp, đội chủ nhà mới là những người chủ động. Công đầu phải kể đến cặp tiền vệ Tuấn Anh, Xuân Trường, cặp tiền vệ trung tâm này đã giúp giải tỏa được sức ép, khiến đối thủ không dám vào tranh bóng nên hàng tiền vệ có liên lạc, các cầu thủ tấn công có thể di chuyển khoảng trống, nhận bóng ở thế thuận lợi chờ đủ người lên phối hợp.

Tuấn Anh và Xuân Trường là hạt nhân, tất cả các pha bóng đáng chú ý của ĐTVN đều có dấu ấn của “quân HAGL”: Bàn gỡ hòa 1-1 sau một pha xử lý điệu nghệ cứa bóng trong vòng cấm của Tuấn Anh và pha tỉa bóng “chết người” Xuân Trường để cho Văn Thanh di chuyển loại hết cả hàng thủ thoát xuống khống chế ngực nâng tỉ số lên 3-2, bàn thắng rất đẳng cấp đến ngay sau khi Văn Toàn nâng tỉ số lên 2-1 rồi Triều Tiên gỡ hòa 2-2. Đặc biệt là pha cứa bóng tuyệt đẹp mang về bàn thắng thứ 4 cho ĐTVN của Xuân Trường. Trận đấu rất ấn tượng của ĐTVN kết thúc với một pha phản công mẫu mực khi Trọng Hoàng chuyền cho Văn Quyết rồi tiền đạo này dọn cỗ cho Thành Lương đưa bóng vào góc cao ấn định chiến thắng 5-2.

4/5 bàn thắng mẫu mực, bộ đôi tiền vệ của HAGL khởi nguồn cho những pha bóng mượt mà, điệu nghệ khiến đám đông khán giả trên sân thích thú, vỗ tay khen ngợi, đó là điều thực sự ấn tượng trong chiến thắng bất ngờ của ĐTVN.

Sân Thống Nhất gần kín cả 4 khán đài, đối thủ Triều Tiên chơi nghiêm túc và ĐTVN chơi tốt trong điều kiện chuẩn bị hạn chế, những tràng pháo tay không ngớt của khán giả chính là chiến thắng giá trị nhất của thầy trò HLV Hữu Thắng trong trận đấu mở đầu cho chiến dịch chinh phục AFF Cup 2016.