Ngày 14/4, Công an xã Phú Quới (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, vừa lập biên bản xứ lý hành chính đối tượng giả mù ăn xin lấy tiền mua vàng.

Trước đó, khoảng 16h ngày 13/4, qua tin báo của người dân về việc một thanh niên điều khiển xe máy mang biển số 66K3–5432 đến một quán giải khát tại ấp Phước Yên A (xã Phú Quới) để uống nước.

Sau đó đối tượng này gửi xe máy lại tại đây và đi đến trước Công khu Công nghiệp Hòa Phú và Chợ Phước Yên rồi cải trang người mù để thực hiện hành vi ăn xin.

Gia mu di an xin lay tien mua vang - Anh 1

Đối tượng tại cơ quan Công an.

Từ tin báo, lực lượng Công an tiếp cận đối tượng. Bằng nghiệp vụ, Công an xã Phú Quới lật tẩy chiêu ăn xin và mời đối tượng về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên Hồ Văn Tâm (29 tuổi, xã Cần Thới, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã giả dạng người mù hơn 1 năm nay để đi xin tại các khu vực đông dân cư với mục đích lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Gia mu di an xin lay tien mua vang - Anh 2

Tang vật hành nghề của đối tượng.

Tâm cho biết bình quân mỗi ngày xin được từ 200 ngàn đồng đến 300 ngàn đồng. Công an xã Phú Quới đã lập biên bản thu giữ một nhẫn vàng 18K trọng lượng 1,5 chỉ, hơn 3,6 triệu đồng tiền mặt và một số dụng cụ hành nghề của Tâm.

Vụ việc vẫn đang được làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật .

Thanh Lâm