Một cặp vợ chồng đã giả mạo một vụ nổ Galaxy Note 7 nhằm trục lời từ Samsung nhưng đã bị công ty Hàn Quốc phát hiện.

Gia mao Note 7 bi no khien Samsung phai 'giat minh' - Anh 1

Chuyện Galaxy Note 7 phát nổ giờ đã không còn mới, và nó cũng đang dần đi tới hồi kết bởi Samsung đang thay thế những viên pin cũ kém chất lượng bằng viên pin mới và rục rịch chuẩn bị “tái” tung ra siêu phẩm này vào tháng 10 ở mọi thị trường. “Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”, giờ đây lại có tin đồn rằng những chiếc Note 7 mới không an toàn như lời Sammy nói. Trên thực tế thì điều này khiến công ty xứ kim chi lo ngại hơn là người dùng, bởi chắc chắn danh tiếng của Samsung sẽ sụp đổ nếu như dính phải một scandal liên quan đến cháy nổ nữa.

Chính vì vậy, ban đầu, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới này không khỏi “giật mình” khi có một báo cáo từ Hàn Quốc nói rằng một chiếc Note 7 an toàn đã phát nổ. Theo lời của người dùng này, chiếc máy đã được cắm sạc qua đêm. Và sau khi rút sạc ra vào buổi sáng, chiếc Note 7 bắt đầu bốc khói và tan chảy ra. Chồng của chủ sở hữu smartphone này đã nhanh chóng quay lại một đoạn video về chiếc Note 7 và không quên chụp hình chiếc hộp, có một hình vuông đen gần mã IMEI, nghĩa là đây là chiếc Galaxy Note 7 “an toàn”.

Gia mao Note 7 bi no khien Samsung phai 'giat minh' - Anh 2

Hình ảnh mà "nạn nhân" cung cấp

Samsung đã phản hồi bằng cách mang chiếc điện thoại này và gửi nó tới SGS – một công ty bên thứ 3 chuyên thử nghiệm và nhận định – để tự mình đánh giá. SGS đã thực hiện quét máy bằng tia X và dựng lại hình ảnh trên máy tính, sau đó đưa ra kết luận rằng vụ cháy không bắt nguồn từ pin. Theo báo cáo của SGS, chiếc điện thoại này bị hư hỏng vì một lực vật lý rất mạnh, đến mức nó xuyên thủng mặt lưng của thiết bị.

Thú vị ở chỗ, Samsung đã yêu cầu thử nghiệm thiết bị này tới 2 lần trước khi công bố kết quả. Trong thời gian đó, cộng đồng mạng tại Hàn Quốc đã loan truyền tin Note 7 mới không an toàn một cách rất nhanh chóng. Sau khi SGS đưa ra kết luận, Samsung mới chính thức lên tiếng, hé lộ những tình tiết trong vụ việc và nhấn mạnh rằng những chiếc Note 7 mới thực sự an toàn.

Tuấn Hưng