Một nhóm, khoảng 20 đối tượng liều lĩnh tổ chức cướp lại gỗ khi bị ngành chức năng phát hiện và bắt giữ.

Gia Lai: Lam tac lieu linh keo quan cuop xe tang vat khi bi bat - Anh 1

Số gỗ vi phạm bị bắt đưa về hạt kiểm lâm huyện Ia Grai.

Một nhóm, khoảng 20 đối tượng liều lĩnh tổ chức cướp lại gỗ khi bị ngành chức năng phát hiện và bắt giữ. Thậm chí chúng còn tông xe thẳng vào đoàn chức năng. Chỉ khi lực lượng Bộ đội Biên phòng nổ súng chúng mới rúi lui.

Chiều ngày 6-10, UBND huyện Ia Grai(Gia Lai), cho biết, huyện vừa có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về vụ việc bắt giữ một khối lượng lớn lâm sản vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo UBND huyện, trước đó vào khoảng 3 giờ sáng ngày 6-10, lực lượng kiểm lâm huyện Ia Grai nhận được tin báo có vụ vận chuyển lâm sản trái phép tại khu vực đội 12, Công ty 74, thuộc địa bàn xã Ia Chía, huyện Ia Grai. Trước tình hình đó, UBND huyện Ia Grai đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm, phối hợp với Công an huyện, Đồn biên phòng Ia Chía, UBND xã Ia Chía chốt chặn và phát hiện 5 xe ô tô (1 xe ben, 4 xe tải) vận chuyển gỗ trái pháp luật. Trong khi lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản thì các đối tượng vi phạm huy động khoảng 20 người đến uy hiếp để cướp lại phương tiện, tang vật vi phạm. Các đối tượng đã sử dụng xe ô tô tông thẳng vào lực lượng đang làm nhiệm vụ và bỏ chạy, làm hư hỏng 3 xe máy. Lực lượng BĐ Biên phòng đồn 719 xã Ia Chía (huyện Ia Grai) đã phải dùng biện phát bắn chỉ thiên nhưng đối tượng vi phạm không chấp hành và cố tình bỏ chạy.

Gia Lai: Lam tac lieu linh keo quan cuop xe tang vat khi bi bat - Anh 2

Các xe chở gỗ không có biển số bị bắt chiều ngày 6/10.

Lập tức, đoàn chức năng tổ chức truy đuổi, bắt giữ được 4 xe ô tô cùng tang vật vi phạm. Riêng 1 chiếc xe ben chở gỗ vẫn tiếp tục bỏ chạy khi đến khu vực làng Cúc, xã Ia O thì bị lực lượng BĐ Biên phòng đứng chân trên địa bàn xã Ia O phố hợp bắt giữ.

Sau khi bắt được gỗ, lực lượng chức năng huyện Ia Grai đã khám nghiệm hiện trường. Qua kiểm tra ban đầu, ước tính khối lượng lâm sản vi phạm khoảng 50m3. gỗ từ nhóm II đến nhóm VII.

Tại trụ sở Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai, P/v ghi nhận một số lượng gỗ vi đã được đoàn chức năng kiểm đếm. Những chiếc xe chở gỗ vi phạm đều không có biển số. Trong khi đó, khu vực các xe gỗ bị đoàn chức năng bắt giữ nằm ngay cạnh đường, trong rẫy cao su.

Theo lãnh đạo hạt kiểm lâm huyện Ia Grai cho biết. Hiện chưa biết số gỗ vi phạm này được đưa từ đâu về. Hạt kiểm lâm đang phối hợp với công an kiểm đếm số gỗ vi phạm và điều tra làm rõ.

Lưu Thảo Ly