Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” để điều tra và xử lý các đối tượng liên quan trong vụ án.

Gia Lai: Bắt 5 xe tải chở gỗ “chui” tại xã Ia Chía

Như báo Pháp luật & Xã hội đã thông tin trong bài viết “ Bắt 5 xe tải chở gỗ chui” tại xã Ia Chía , (huyện Ia Grai, Gia Lai) về việc khai thác gỗ đang diễn ra lén lút, bất chấp mọi thách thức của cơ quan chức đang năng làm nhiệm vụ, các đối tượng đã cố tình làm mọi cách để xóa dấu vết như đục số khung, tháo gỡ biển số. Hơn thế, cánh lâm tặc còn muốn cướp lại tài sản khi bị lực lượng Bộ đội biên phòng bắt giữ.

Gia Lai: Khoi to hinh su vu “lam tac van chuyen va cuop go trai phep” - Anh 1

Số gỗ đang được cơ quan điều tra xác minh và làm rõ.

Theo đó, vào ngày 7-10, tại xã Ia Chía, trong lúc tuần tra, lực lượng Bộ đội biên phòng đã nhận được tin báo của người dân tại địa phương có 5 chiếc xe tải chở gỗ đi theo đường mòn liên xã, hướng về thị trấn Ia Grai. Ngay lập tức, đơn vị chốt tại địa bàn đã lên các phương án kịp thời và khống chế thành công cả về phương tiện cũng như số gỗ khủng.

Sau khi bắt gỗ, Bộ đội biên phòng đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao cho lực lượng Công an và Hạt Kiểm lâm huyện Ia Grai để tiến hành kiểm tra, phân loại. Qua sự xác minh cho thấy, số gỗ trên đều nằm trong nhóm I đến nhóm V, rất quý hiếm và có giá trị, nên đòi hỏi phải xử lý nghiêm với các tội phạm liều lĩnh để phá rừng. Vụ án phá rừng có tổ chức, quy mô lớn, với các hành động hung hãn, manh động. Vì vậy, dư luận đang chờ đợi kết quả rõ ràng từ chính cơ quan điều tra.

Gia Lai: Khoi to hinh su vu “lam tac van chuyen va cuop go trai phep” - Anh 2

Gần đây, phá rừng đang là vấn đề nóng với các tỉnh Tây Nguyên.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ia Grai đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự về hành vi: “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng” để điều tra và xử lý vụ việc. Bên cạnh đó, UBND tỉnh Gia Lai cũng đã ra công văn yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Chi cục Kiểm lâm phối hợp để làm sáng tỏ vụ việc.

Tiến Nhuệ - Hải Nguyễn