Ngày 16.4, ông Phạm Ngọc Toàn - Chủ tịch UBND thị trấn Chư Prông, huyện Chư Prông - cho biết, chính quyền thị trấn đã có chỉ đạo đến lực lượng công an phong tỏa và bảo vệ tài sản của nhà hàng Đại Phúc (thuộc DN Phúc Vinh) cũng như các cá nhân khác để tránh tình trạng mất an ninh trật tự, đập phá tranh giành của cải liên quan đến một vụ vỡ nợ lớn trên địa bàn này.

Trước đó, bà Đặng Thị Hường (SN 1972, chủ DN) đã vay tiền của khoảng 30 người với số tiền khoảng gần 70 tỉ đồng. Từ cuối năm 2012 đến nay, bà Hường mất khả năng thanh toán đối với các chủ nợ. Sáng 14.4, hàng chục hộ dân đã kéo đến nhà hàng Đại Phúc đập phá và tranh giành tài sản (ảnh). Hiện tại, cơ quan điều tra CA tỉnh và huyện Chư Prông đã vào cuộc để làm rõ vụ việc.

* Ngày 16.4, theo tin từ Phòng CSĐT (PC45) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cơ quan này đang tiến hành điều tra vụ vỡ hụi tiền tỉ lần đầu tiên xảy ra tại huyện Côn Đảo. Chủ hụi Nguyễn Thị Ngọc Hiếu (SN 1967, tạm trú tại khu 1, Cỏ Ông, huyện Côn Đảo; hộ khẩu thường trú 5360/7 Bến Vân Đồn, P.1, Q.4, TPHCM) đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo điều tra, có 21 người làm đơn tố cáo bà Hiếu giật hụi số tiền gần 3,7 tỉ đồng. Nạn nhân của bà Hiếu được xác định là còn nhiều người nữa. Làm việc với cơ quan công an, chồng bà Hiếu cho hay, vẫn giữ giùm bà Hiếu một số tiền hụi nhưng không rõ hiện bà Hiếu bỏ đi đâu.