Giá kẽm ngày 25/10 tăng 4% chạm mức cao nhất kể từ năm 2011. Giá kẽm tăng được thúc đẩy bởi giá thép ở Trung Quốc tăng và sự gia tăng nhu cầu với tài sản rủi ro sau khi sản xuất ở Châu Âu và Mỹ tăng.

Gia kem phuc hoi len muc cao 5 nam - Anh 1

Giá kẽm trên Sàn giao dịch Thượng Hải, vật liệu được sử dụng để mạ thép, đạt 18.920 NDT/tấn (2.792 USD/tấn), cao nhất kể từ tháng 9/2011, và tăng 4,1% lên 18.880 NDT/tấn.

Giá thép tăng do giá quặng sắt Đại Liên tăng gần 6% và thép cây tại Thượng Hải cũng tăng.

Trung Quốc đóng cửa các mỏ than không đủ tiêu chuẩn và cắt giảm ngày làm việc vào đầu năm nay, khiến cho nguồn cung vật liệu sử dụng để sản xuất thép thiếu hụt nghiêm trọng và dự kiến sẽ tiếp tục thiếu trong những tháng tới đã đẩy giá của nguyên liệu sản xuất thép và thép tăng.

Phí bảo hiểm cho kẽm trong khu ngoại quan Thượng Hải tăng 5 USD lên 115-125 USD vào tuần trước, lần đầu tiên tăng kể từ tháng 5. Đây là những dấu hiệu đầu tiên dự báo nguồn cung thắt chặt. Nhập khẩu kẽm tinh chế của Trung Quốc đã giảm 60% trong tháng 9.

Giá kẽm trên Sở giao dịch London tăng 1,7% lên 2.351,50 USD/tấn, cao nhất kể từ 10/10.

Giá đồng trên LME tăng 0,6% lên 4.665 USD/tấn do nhu cầu của người tiêu dùng được cải thiện, với phí bảo hiểm cho đồng tại Thượng Hải tăng 5 USD lên 75 USD, cao nhất kể từ tháng Ba.

Giá thép trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng mạnh, giá chì tăng lên 3,8%. Giá nhôm tăng 3%, và thiếc và nickel tăng gần 2%.

Theo Tân Hoa xã, Tập đoàn sản xuất thép khổng lồ Baosteel Group và Wuhan Steel Group của Trung Quốc đã hoàn thành mục tiêu cắt giảm công suất của họ trong năm nay.

Tăng trưởng kinh tế của Hàn Quốc giảm nhẹ trong quý III với quý II, nhưng vẫn dự báo tốt hơn.

Hoạt động kinh doanh trong khu vực đồng euro trong tháng 10 đã được mở rộng với tốc độ nhanh nhất, một cuộc khảo sát cho thấy.

Ngày 24/10, Công ty Harbour Engineering -Trung Quốc đã ký một hợp đồng với chính phủ Guinea trị giá 770 triệu USD nhằm nâng cấp các cảng ở thủ đô Conakry.

Nguồn: VITIC/Reuters