Giá kẽm London phục hồi một phần trong hôm nay 12/4 sau khi có ngày giảm sâu nhất trong hơn 10 tháng khi một nhà sản xuất lớn cho biết họ có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng trong năm tới.

Gia kem London phuc hoi sau khi giam manh trong phien truoc - Anh 1

Giá kẽm giao sau ba tháng tại Sở giao dịch Kim loại London tăng 0,6% lên 2.264 USD/thùng. Giá đã giảm 3,4% trong hôm qua, ngày giảm mạnh nhất kể từ tháng 11/2015.

Giá kẽm tại Sở giao dịch Kỳ hạn Thượng Hải ban đầu giảm gần 2,5% sau đó giảm 2,1%, trong năm nay giá kẽm đã tăng 41%.

Một trong số các mỏ đồng và kẽm lớn nhất Peru, mỏ Antamina sẽ tăng gấp đôi sản lượng kẽm của họ thành 340.000 tấn đến 360.000 tấn vào năm tới để tận dụng giá bất ngờ tăng.

Giá kẽm đã bất ngờ tăng trong năm nay, sau khi các mỏ lớn như Century tại Australia và Lisheen tại Ireland cạn kiệt, mà không có dự án lớn nào trong tương lai.

Giá đồng LME tăng 0,3% lên 4,826 USD/tấn, sau khi giảm 0,7% so với phiên trước.

Các đơn hàng máy móc lõi của Nhật Bản giảm ít hơn dự kiến trong tháng 8, cho thấy sự phục hồi khá của công ty trong vốn chi têu mà được xem là rất quan trọng đối với sự tăng trưởng kinh tế bền vững.

Một khảo sát hôm qua cho thấy tâm trạng giữa các nhà phân tích và đầu tư Đức đã cải thiện nhiều hơn dự kiến trong tháng 10, chỉ ra các nhà thương nhân lạc quan hơn về triển vọng tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong những tháng tới.

Thủ tướng Lý Khắc Cường cho biết kinh tế của Trung Quốc tốt hơn dự kiến trong quý 3 và những rủi ro nợ của nước này được kiểm soát.

Chứng khoán châu Á gần mức thấp 3 tuần trong hôm nay sau khi chứng khoán Mỹ ồ ạt bán tháo vì lợi nhuận của các công ty, trong khi đồng đô la và trái phiếu kho bạc tăng bởi dự đoán ngày cằng tăng về Fed tăng lãi suất trong tháng 12.

Nguồn: VITIC/Reuters