Nhiều cửa hàng cho biết, iPhone 5S xách tay sẽ vẫn giữ giá. Nhiều nơi đã nhập lượng hàng lớn và khó giảm để tránh lỗ.

Hôm nay, cả hai nhà mạng lớn ở Việt Nam đã thông báo bán ra iPhone 5S từ ngày 15/11 với giá từ 15,6 triệu đồng, rẻ hơn từ 600 ngàn đến 1 triệu đồng so với hàng xách tay. Không chỉ cạnh tranh về giá, iPhone 5S chính hãng của nhà mạng Viettel và Vinaphone cũng có thể đi kèm với gói khuyến mãi cước 3G dành riêng cho người dùng iPhone.

iPhone 5S chính hãng sẽ được nhà mạng trong nước bán ra từ 15/11.

Không quá bất ngờ với thông tin trên, nhiều cửa hàng bán iPhone 5S xách tay cho biết họ chưa thể giảm giá sản phẩm này vì còn phụ thuộc vào giá nguồn nhập. "Trong khi iPhone 5S chính hãng chưa bán ra, chúng tôi vẫn bán với giá hiện tại vì bản thân giá nhập từ đầu mối đã cao so với hàng chính hãng. Thời gian tới cửa hàng sẽ chỉ giảm giá nếu giá đầu vào thấp hơn", anh Nguyễn Anh Văn, chủ hệ thống CellphoneS cho biết.

Giống như CellphoneS, hệ thống iShop ở Hà Nội cũng không giảm giá iPhone 5S xách tay vì không ảnh hưởng nhiều trước chính sách giá của nhà mạng. "Lợi nhuận mang lại từ việc bán iPhone 5S xách tay rất thấp và bán ra chủ yếu để chiều lòng khách hàng muốn sở hữu máy sớm. Là đại lý của Apple, hệ thống của chúng tôi vẫn ưu tiên bán hàng chính hãng phân phối bởi FPT với mức giá khá tương đương với mức giá của nhà mạng", anh Đỗ Quốc Tuấn, đại diện iShop cho biết.

Tương tự với iShop, hệ thống Bạch Long Mobile ở TP HCM cũng sẽ bán ra iPhone 5S chính hãng do FPT phân phối song song với hàng xách tay. iPhone 5S chính hãng cũng sẽ mang lại doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng khi giá iPhone 5S xách tay không thể giảm hơn.

Khi iPhone 5S chính hãng lên kệ, người mua có thể sở hữu phiên bản màu vàng với giá ngang bằng với các phiên bản còn lại.

Sau khi biết tin nhà mạng chuẩn bị bán iPhone chính hãng, phần đông người dùng đã chuyển sang chờ đợi thay vì mua iPhone 5S xách tay với giá cao. "Chỉ còn 4 ngày nữa thôi, mua chính hãng vừa rẻ hơn, vừa được hưởng chế độ bảo hành của Apple", chị Nguyễn Minh Anh (ngụ tại Q5, TP.HCM) chia sẻ. Giống với chị Anh, anh Hồ Văn Khoa (ngụ Q.Phú Nhuận, TP.HCM) cũng chờ đợi iPhone chính hãng để tham khảo thêm về khoản ưu đãi cước 3G dành riêng cho người dùng iPhone. "Nếu chi phí 3G hợp lý, tôi sẽ mua iPhone 5S của nhà mạng", anh Khoa cho biết.

Tuy giá mềm hơn và được hưởng chế độ bảo hành chính hãng, nhưng người dùng iPhone của nhà mạng cũng vấp phải những bất lợi nhất định. Đối với nhà mạng Viettel, người dùng sẽ chỉ được dùng SIM Viettel hoặc bỏ ra thêm 700 nghìn để mở mạng. Trong khi iPhone xách tay đa phần đã là bản quốc tế và được cửa hàng hỗ trợ cài đặt gói phần mềm, trò chơi,... có bản quyền.

Duy Tín

Theo Tri Thức