Tên phim nghe sướng, dàn diễn viên hội cả mấy tay có “số má”, nhất là danh hài Hoài Linh với “cát sê” lên tới tiền tỉ, rồi Thương Tín vừa gây chú ý với cuốn hồi ký đầy giông bão, rồi Tóc Tiên…, lại chiếu đúng đêm Giáng sinh (24.12). Xem ra mọi thứ quá ngon nghẻ.

“Gia gan, my nhan va gang to”: Chut bong pheng vay thoi! - Anh 1

Nhưng “Già gân, mỹ nhân và găng tơ” xem chỉ vui vui, không gây nhiều ấn tượng, thậm chí còn kém “Ma dai”.

“Ma dai” là phim đầu của Cty tư nhân Thiên Phúc và khá ăn khách. Đến “Già gân, mỹ nhân và găng tơ”, diễn viên Thanh Thúy - nhà sản xuất của Cty - hào hứng tin rằng sẽ còn hấp dẫn hơn phim đầu. Thanh Thúy còn tự tin phim không chỉ hấp dẫn, giải trí cho khán giả mà còn gửi gắm nhiều thông điệp.

“Già gân, mỹ nhân và găng tơ” kịch bản và đạo diễn đều do NSƯT Đức Thịnh thực hiện. Bản thân Đức Thịnh cũng “chơi” luôn 1 vai trong đó khi đóng cặp cùng Kiều Minh Tuấn để thể hiện hai nhân vật giang hồ Ngô và Nghê.

Câu chuyện phim là hành trình tìm lại người vợ được coi là “báu vật” trong đời của một ông “già gân” cũng là “già hư” tên Tỏi (do Hoài Linh thủ vai). Trên đường, Tỏi bị vướng vào việc giải cứu bất đắc dĩ gái đẹp là Quỳnh Cherry (Tóc Tiên đóng) - 1 DJ ở quán bar tình cờ quay được cảnh băng nhóm giang hồ đang “thanh toán” lẫn nhau và còn vớ được 5 viên kim cương. Rồi ông Tỏi gặp lại đám giang hồ năm xưa với trùm Chanh (do Thương Tín thủ vai) quyết ăn thua đủ… Thực sự cô gái Quỳnh Cherry là ai, và cô vợ cũ của Tỏi tên Hương sau 30 năm còn cô đơn không?

“Già gân, mỹ nhân và găng tơ” là dạng phim hài, có chút thô, có chút tục. Xem vui vui từ tình huống dở khóc dở cười cho đến thoại của nhân vật, dù nhiều cảnh phi logic. Cảnh kết công an xuất hiện gượng ép, vô duyên, cũng như sự hối cải làm lại của hai anh em giang hồ, chắc để dễ lọt qua Hội đồng duyệt phim quốc gia.

Danh hài Hoài Linh vào vai “3 trong 1”, từ Tỏi trẻ, Tỏi già đến cả mẹ Tỏi, vẫn giữ được lối diễn hài tưng tửng đã định hình từ bao lâu, và thực chất không có gì mới. Nhưng rõ ràng Hoài Linh đã gánh rất nhiều cho bộ phim trôi qua gần hai tiếng đồng hồ.

Tóc Tiên vai Quỳnh Cherry - cô gái ngổ ngáo, bất cần và khi lâm trận làm “đả nữ” ngon lành, diễn xuất sống động.

Thương Tín diễn tròn vai một giang hồ đã quá già nua và mệt mỏi, dù gân lên nhưng cũng “lực bất tòng tâm”.

Đức Thịnh và Minh Tuấn diễn ra hai anh chàng tồ tệch khó tin học đòi làm giang hồ, và đưa cả yếu tố đồng tính vào cho “thời thượng”.

“Già gân, mỹ nhân và găng tơ” tất nhiên cũng có đưa thông điệp vào, luật nhân quả cho những kẻ giang hồ, nhưng không rành mạch và hấp dẫn bằng “Ma dai”. Phim chính thức khởi chiếu tại tất cả các rạp trên toàn quốc từ 24.12. Các suất chiếu đặc biệt đã bắt đầu từ 21.12.