Giá đồng ngày 20/10 thay đổi không đáng kể so với phiên giao dịch trước với khối lượng thấp trong bối cảnh thị trường theo dõi phiên tranh luận trực tiếp lần ba giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ và cũng là lần cuối cùng.

Gia dong tiep tuc khong doi - Anh 1

Giá đồng kỳ hạn ba tháng trên Sở giao dịch London tăng nhẹ 0,1% lên 4.676,50 USD/tấn. Giá duy trì ở mức thấp trong một tháng là 4.623,25 USD/tấn, được hỗ trợ bởi nhu cầu từ Trung Quốc được cải thiện dần.

Giá đồng trên Sở giao dịch Thượng Hải không đổi 37.290 NDT/tấn (5.535 USD/tấn).

Ngày 20/10, Ngân hàng Trung ương châu Âu quyết định giữ lãi suất không thay đổi nhưng có thể sẽ đặt nền móng cho việc nới lỏng hơn vào tháng 12 do ngân hàng cố gắng duy trì giá tiêu dùng phục hồi vững chắc.

Việc xây dựng nhà ở Mỹ cho một căn hộ tăng trong tháng 9, mặc dù việc xây dựng căn hộ giảm thúc đẩy hoạt động xây dựng chung xuống mức thấp 18 tháng.

Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc tăng ở mức 6,7% trong quý III và có khả năng đạt được mục tiêu cả năm của Trung Quốc, được thúc đẩy bởi chi tiêu chính phủ mạnh, ngân hàng cho vay kỷ lục và một thị trường bất động sản nóng, điều này khiến cho nợ ngày càng tăng.

Tập đoàn khai thác toàn cầu Rio Tinto RIO.AX cắt giảm xuất khẩu quặng sắt trong năm 2016 lên khoảng 5 triệu tấn sau khi phát hành dữ liệu sản xuất quý III thấp hơn vì gián đoạn vận chuyển.

Ngày 19/10, Chính phủ Peru đã thất bại để khởi động lại các cuộc đàm phán với các người dân của thị trấn Andean đang chặn con đường vào một trong những mỏ đồng lớn nhất của nước này, khi người biểu tình yêu cầu một cuộc họp với Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski.

Nguồn: VITIC/Reuters