Chiều 25/10, chị Nguyễn Thu Trang (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, đang đề nghị BV Sản Nhi Hưng Yên làm rõ nguyên nhân con chị bị gãy chân trái trong lúc mổ sinh.

Gia dinh to bac si do de lam gay chan tre so sinh - Anh 1

Đồng thời, yêu cầu BV có trách nhiệm đến khi bé lành chân hoặc bồi thường.

Trước đó, ngày 22/10, chị trở dạ và có nguy cơ sinh. Sau khi thăm khám, chụp Xquang, bác sĩ BV Sản Nhi Hưng Yên chỉ định mổ sinh. Lúc 4 giờ 5 phút ngày 22/10, các bác sĩ lấy ra em bé nặng 3,6 kg. Trưa ngày 23/10, điều dưỡng đưa bé đi tắm và cho biết, bé có một chân to, một chân nhỏ, một chân cứng, một chân mềm nên đưa đi chụp X quang. Đến 17h, người nhà xuống lấy kết quả thì bác sĩ gọi vào phòng và nói nhỏ “bé bị gẫy chân trái trong lúc mổ”.

Sau khi biết bé bị gẫy chân trái, gia đình đã yêu cầu BV làm rõ. Đại diện BV cho biết: Lúc lấy thai ra, bác sĩ kẹp mạnh quá khiến bé bị gẫy chân trái. Ngày 25/10, BV đã đưa bé lên BV Nhi TƯ bó bột và chi trả toàn bộ chi phí. Tuy nhiên, gia đình muốn BV phải có trách nhiệm đến khi bé lành chân nếu không phải bồi thường nhưng BV không thấy đồng ý.

Về vấn đề này, bà Vũ Thị Thu Trang, Phó Giám đốc BV Sản Nhi Hưng Yên xác nhận đúng là có trường hợp như trên. Ngày 25/10, BV đưa bệnh nhi đi bó bột, đồng thời, yêu cầu kíp mổ ngày hôm đó tường trình để làm rõ.