VOV.VN - Gia đình anh Rahman Kassig lên tiếng yêu cầu giới chức Mỹ nhanh chóng xác thực vụ việc.

Sau khi Tổ chức Hồi giáo cực đoan tự xưng (IS) ngày 16/11 đăng tải một đoạn video trên trang mạng về vụ hành quyết một nhân viên hỗ trợ nhân đạo người Mỹ 26 tuổi, cộng đồng quốc tế lại dấy lên sự phẫn nộ và kinh hoàng trước sự trả thù tàn bạo của tổ chức này.

Hình ảnh từ băng hình cho thấy các phần tử khủng bố đeo mặt nạ đen hành quyết một công dân người Mỹ có tên Abdul-Rahman Kassig. Cũng như các vụ hành hình trước, đoạn video cũng kết thúc bằng lời lẽ đe dọa gửi đến chính phủ Mỹ.

Phản ứng trước vụ việc này, từ Washington, Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ cho biết đang cố gắng làm việc để xác nhận tính xác thực của đoạn băng hình cũng như tuyên bố đó.

Rahman Kassig bị nhóm khủng bố bắt giữ từ tháng 10/2013. (Ảnh: KT)

Cùng lúc đó, gia đình anh Rahman Kassig lên tiếng yêu cầu giới chức Mỹ nhanh chóng xác thực vụ việc đồng thời gửi đi một thông điệp với hi vọng rằng con trai họ vẫn còn sống. Họ cầu xin những kẻ bắt cóc trả tự do cho con trai mình.

“Tôi là Ed Kassig và vợ tôi là Paula. Tôi là giáo viên trung học và vợ tôi là y tá giúp đỡ người tỵ nạn. Con trai chúng tôi là Rahman Kassig tên thường gọi là Peter. Ngay từ bé, con trai tôi đã được truyền cảm hứng từ ông nội để làm công việc nhân đạo. Chứng kiến nỗi khổ của người dân Syria, con tôi đã tham gia tổ chức hỗ trợ nhân đạo ở một khu vực biên giới Syria. Con tôi đã bị bắt hồi đầu tháng 10 năm ngoái. Chúng tôi cầu nguyện con tôi trở về an toàn để tiếp tục cuộc sống như con trai tôi đã chọn. Chúng tôi cầu xin những người đang giam giữ, hãy thả con tôi ra”, người bố của Rahman Kassig bày tỏ.

Trước đó, sau khi IS đăng tải băng hình hành quyết con tin người Anh Alan Henning, bố mẹ của Rahman Kassig ở Mỹ đã nhận được thư của con trai mình, trong đó anh nói về những căng thẳng phải đối mặt khi bị nhóm khủng bố bắt giữ.

Rahman Kassig từng là binh sĩ Mỹ phục vụ tại Iraq. Sau đó, anh được huấn luyện để trở thành nhân viên cấp cứu và đến Lebanon vào tháng 5/2012 để làm việc tại một bệnh viện gần biên giới với Syria. Anh bị nhóm khủng bố bắt cóc khi đang thực hiện một dự án của Tổ chức hỗ trợ và phản ứng các trường hợp khẩn cấp (SERA) ở miền Đông Syria./.