Một gia đình bảy người túng thiếu đến nỗi họ có thể ăn một bữa ăn duy nhất mỗi ngày.

Gia dinh bay nguoi chi an duy nhat mot bua moi ngay vi qua ngheo - Anh 1

Hai người con đầu (đứng phía sau ảnh) của Siti Aminah Che Mat bị khiếm thính, còn đứa con thứ tư của chị bị thiểu năng trí tuệ

Báo Utusan Malaysia ngày 17.11 đưa tin chị Siti Aminah Che Mat, 34 tuổi ở thị trấn Sungai Buloh, bang Selangor, Malaysia cho biết mỗi ngày, chị và chồng cùng 5 đứa con chỉ ăn buổi tối do không có tiền mua thực phẩm. Mọi khoản chi tiêu của gia đình chị phụ thuộc vào khoản lương 1.100 ringgit (5,6 triệu đồng VN)/tháng của người chồng.Chị nói: “Chúng tôi nhịn đói suốt ngày. Các con cái của tôi hiểu tình cảnh khó khăn của gia đình nên ít khi kêu ca. Nếu cảm thấy đói, chúng chỉ việc uống nước”.

Vì quá đói và yếu ớt nên phần lớn thời gian trong ngày, các con của chị chỉ nằm. Nhà của chị không có bất cứ đồ đạc nào đáng giá như ti vi, tủ lạnh, thậm chí ngay cả bàn ăn cũng không có.

Chỉ có chiếc ghế sofa và một tấm nệm cũ để bọn trẻ nằm ngủ cùng với chăn và gối sờn nát vì dường như chúng chưa được thay trong thời gian quá lâu.

Xót xa hơn, trong 5 đứa con của chị, có hai cháu lớn 15 và 16 tuổi bị khiếm thính, còn cháu thứ tư 8 tuổi bị thiểu năng trí tuệ. Siti Aminah Che Mat cho biết chị không nhận được bất kỳ khoản trợ cấp nào từ Sở phúc lợi xã hội cho 3 đứa con khuyết tật của chị.

Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng Siti Aminah Che Mat nói rằng chị cảm thấy còn may mắn vì mái nhà che mưa che nắng và được ăn ít nhất một bữa một ngày.

Ngự Bình