ANTĐ - Bốn thành viên trong một gia đình đã bị cáo buộc sát hại một phụ nữ mang thai 21 tuổi vì cho rằng linh hồn cô gái bị quỷ chiếm giữ.

Nữ nhân viên tố bị chủ cưỡng hiếp hàng ngày Chile: 16 người tử vong vì giá rét Trung Quốc: Trẻ em nhiễm độc chì, đóng cửa hàng loạt nhà máy

Mohammed Mumtaz- người bị cáo buộc đã giết hại vợ mình.

Một phiên tòa 12 tuần tại tòa án Birmingham Crown đã cáo buộc chồng của Naila Mumtaz là Mohammed Tauseef Mumtaz, 25 tuổi cùng bố mẹ chồng là Zia Ul-Haq và Salma Aslam (cả hai đều 51 tuổi) và em rể, Hammad Hussan, 24 tuổi về tội giết người.

Nạn nhân Naila

Mumtaz, người bị cáo buộc bóp chết người vợ đang mang thai 6 tháng đã kể với cảnh sát rằng vợ anh ta đã tự bóp cổ mình và có lẽ cô ta đã bị linh hồn quỷ dữ chiếm giữ. Anh ta cho rằng đó là “tự tử”. Trong bản tường trình với cảnh sát, Mumtaz cho rằng những vết thương trên cơ thể vợ anh ta là do cô ấy tự gây ra. Ngoài ra cả 4 bị cáo đều từ chối tội đã giết hại cô Mumtaz tại nhà của mình.

Mohammed Mumtaz (trái), Salma Aslam (phải) và Zia Ul-Haq (giữa)
trên đường tới tòa án Birmingham Crown.

Luật sư Wendy Bounds cho hay: “Naila Mumtaz, một cô gái trẻ xinh đẹp, hiền hậu đang sống tại Pakistan với cha mẹ, đã đồng ý cuộc hôn nhân được sắp xếp với bị cáo Mohammed Tauseef Mumtaz. Cô ấy nhận thức được rằng mình có vấn đề về tâm thần nhưng không hề biểu hiện ra ngoài, mà cô luôn có một cái nhìn nhân hậu rằng mọi thứ đều có giá trị như nhau". Bồi thẩm đoàn cũng nhận thấy chồng cùng gia đình nhà chồng không hề thông cảm với nỗi đau mà cô chịu đựng.

Hammad Hassan cũng bị cáo buộc vì tội giết người.

Bà Bounds cho biết: “Vụ án này không dễ dàng để đưa ra tòa vì nó có liên quan đến quan niệm của hai nước Anh và Pakistan, chắc chắn có những quan niệm văn hóa phức tạp chống đỡ cho bị cáo nhưng vẫn có bằng chứng cho thấy các bị cáo đã đưa ra những lời khai không đúng sự thật với những gì đã xảy ra và trách nhiệm của họ trong cái chết của Naila”.

Naila đến sống ở Anh cùng gia đình nhà chồng nhưng cô lại không biết nói tiếng Anh, cô đã chết cùng đứa con chưa kịp chào đời khi chưa nhận được sự trợ giúp từ phía cảnh sát cũng như cứu hộ. Hiện tại tòa án sẽ tìm ra những chứng cứ thuyết phục nhất để cô gái trẻ cùng đứa con không chết một cách oan uổng.

Nguyễn Thu
Mailonline