Giá dầu phiên 13/4 rơi khỏi đỉnh của 4 tháng khi bình luận của Bộ trưởng Năng lượng Nga làm tăng hoài nghi về kết quả cuộc họp về việc đóng băng sản lượng của các nước sản xuất tại Doha ngày 17/4 tới đây.

Gia dau quay dau giam do lo ngai ve ket qua phien hop tai Doha - Anh 1

Chốt phiên, giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 5/2015 giảm 41 cent, hay 1%, xuống 41,76 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 6/2016 giảm 51 cent, tương ứng 1,1%, xuống 44,18 USD/thùng.

Giá dầu giảm sau khi Reuters đưa tin Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết rằng thỏa thuận đóng băng sản lượng dự kiến được ký kết trong tháng này tại Doha có nguy cơ bị ảnh hưởng trong bối cảnh có rất ít cam kết chi tiết.

Triển vọng các nước OPEC và ngoài OPEC đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng đã giúp giá dầu tăng trong những tuần gần đây, nhưng giới phân tích cho rằng ngay cả khi thành công, thỏa thuận nay cũng tác động không đáng kể đến cán cân cung-cầu.

Tin tức từ Nga được đưa ra khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua tăng mạnh. Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 8/4 tăng 6,6 triệu thùng lên 536,53 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự đoán tăng 1,9 triệu thùng của các nhà phân tích.

Đầu phiên giao dịch, giá dầu chịu áp lực lớn, giảm hơn 2%, sau bình luận của Bộ trưởng Dầu mỏ Arập Xê-út Ali al-Naimi đăng trên tờ al-Hayat khẳng định việc nước này cắt giảm ngay sản lượng dầu thô là hoàn toàn không thể.

Trong khi đó, Morgan Stanley cho biết, ngay cả khi phiên họp tại Doha vào ngày 17/4 tới đây đạt được thỏa thuận đóng băng sản lượng, tác động đến giá dầu thô cũng rất hạn chế.