Trong khi làm nhiệm vụ, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã phát hiện chiếc ô tô biển trắng đeo phù hiệu dành cho xe ưu tiên. Để "xin" đi, tài xế đã rút ra chiếc thẻ nhựa giả phóng viên của VTV để "xin".

Gia danh phong vien VTV, deo phu hieu xe uu tien - Anh 1

Vì đeo phù hiệu nghi vấn nên mới bị kiểm tra và phát hiện xe hết hạn đăng ký kiểm định. Ảnh: ND

Vụ việc trên được phát hiện vào khoảng 11 giờ ngày 27/8, tại ngã ba Trần Quốc Hoàn - Phạm Văn Đồng (quân Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Vào thời điểm đó, Tổ Công tác Đội CSGT số 6 - Công an Hà Nội gồm: Thượng úy Nguyễn Công Dũng và Trung úy Lê Thanh Bình đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông ngã ba Trần Quốc Hoàn - Phạm Văn Đồng, thì phát hiện chiếc xe ô tô mang biển kiểm soát 29A - 056.70 đang lưu thông từ hướng cầu Mai Dịch lên phía cầu Thăng Long có gắn phù hiệu chữ “C” phía trước, nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Gia danh phong vien VTV, deo phu hieu xe uu tien - Anh 2

Khi bị kiểm tra người điều khiển xe ô tô còn rút thẻ phóng viên giả ra để xin xỏ lực lượng chức năng. Ảnh: ND

Khi tiến hành kiểm tra, Tổ công tác còn phát hiện chiếc xe ô tô đã hết hạn đăng ký kiểm định. Ngay sau đó, tài xế vội rút một chiếc thẻ nhựa có ghi là phóng viên Nguyễn Trung Phúc và có logo của Đài Truyền hình Việt Nam ra “xin” các chiến Đội CSGT số 6 bỏ qua.

Xác minh nhanh, Tổ công tác đã phát hiện ra chiếc thẻ phóng viên trên là giả.

“Với lỗi vi phạm của tài xế chúng tôi đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính với số tiền là 2,5 triệu đồng - lỗi xe ô tô hết hạn đăng ký kiểm định, tạm giữ phương tiện trong vòng 7 ngày, tước bằng lái 2 tháng” - một chiến sỹ trong Tổ công tác cho biết.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

ND