Ngày 20-1, CA quận Hoàng Mai đã đưa Nguyễn Xuân Trường (SN 1965, ở Yên Thế, Bắc Giang) về trụ sở CA quận để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Trước đó, ngày 19-1, anh Đặng Văn Dừa (SN 1957, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) đến CA phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) trình báo:

Tháng 7-2011, Trường tự giới thiệu mình là trưởng một phòng thuộc Bộ Tài chính, có thể xin cho con anh Dừa vào làm việc với giá 250 triệu đồng. Ngày 12-6-2012, Trường đã nhận 250 triệu đồng của anh Dừa nhưng đến nay vẫn chưa xin được việc cho con anh Dừa. Qua xác minh, CA quận Hoàng Mai xác định Trường không phải là cán bộ của Bộ Tài chính.

*Bắt “nóng” đối tượng trộm xe máy: Đêm 19-1, anh Ngô Xuân Thúy (SN 1972, ở tổ 19, phường Đức Giang, quận Long Biên) đến CA phường Đức Giang trình báo: Tối cùng ngày, anh Thúy để xe máy Piaggio LX, khóa cổ nhưng không khóa càng, tại trước cửa nhà, đến 21h15 phát hiện bị kẻ gian lấy trộm. Qua truy xét, ngay trong đêm 19-1, CA phường Đức Giang phát hiện hai thanh niên đang cạy phá chiếc xe trên tại khu vực gần một trường học. Khi CA phường triển khai lực lượng vây bắt, một trong hai đối tượng đã rút dao đe dọa để tẩu thoát. CA phường đã bắt Đoàn Mạnh Hưng (SN 1984, hộ khẩu ở Ngô Quyền, Hải Phòng). Hưng khai nhận đã cùng đối tượng quê ở Tiên Lãng (Hải Phòng) gây ra vụ việc nêu trên.