Cùng với những hoạt động bảo vệ môi trường trên khắp thế giới, mới đây một chương trình về môi trường do Livegreen Canada phát động đang được kỳ vọng sẽ gây "sóng thần" ở Toronto, Canada. Chiến dịch này lấy ý tưởng chính từ việc ghép các bao giấy, lon, chai nhựa của các hãng tạo thành những thông điệp mạnh mẽ, lên án hành động xả rác của con người.

Vấn đề xả rác làm ô nhiễm môi trường đang là hiện tượng đáng báo động trên toàn thế giới, hiện nay các nước đang áp dụng nhiều biện pháp cũng như các điều luật về việc cấm xả rác bừa bãi. Ở Toronto, Canada vừa tiến hành chiến dịch quảng bá mới mang tên “Littering says a lot about you” để ngăn chặn tình trạng này.

Chiến dịch mới này đang được cộng đồng tích cực khen ngợi và hưởng ứng, thay vì những biển báo “cấm xả rác”, những hình ảnh này kêu gọi mọi người giảm thiểu việc vứt lon, chai nhựa, giấy sử dụng hàng ngày cũng như cảnh báo việc xả rác bừa bãi. Bằng những tên nhãn hiệu nổi tiếng trên bìa giấy, lon, người ta ghép lại thành những thói quen xấu mà con người hay mắc phải dẫn đến tình trạng ô nhiễm như hiện nay. Những hình ảnh này vừa bắt mắt người xem, vừa rất sống động, thiết thực thông qua chính những vật dụng thải ra hàng ngày khiến cộng đồng phải suy nghĩ lại về những thói quen không có lợi cho môi trường của họ.

Mang thông điệp tương tự như một chiến dịch ở miền Nam xứ Wales “Hey Tosser”, nhưng bằng biện pháp hình ảnh này, Livegreen Toronto nói riêng và chính phủ Canada nói chung kì vọng sẽ gây được làn sóng tác động mạnh mới cho người dân nơi đây.