Ca sĩ gắn liền với nhạc phẩm "Last Christmas" qua đời ngày 25.12 tại nhà riêng ở Anh.

Theo BBC, ca sĩ, nhạc sĩ George Michael mất trong bình yên tại nhà riêng. Phía cảnh sát cho biết, trước đó, lúc gần 14h, một xe cứu thương đã có mặt tại nhà ca sĩ ở Oxfordshire. Nhà chức trách nói nguyên nhân cái chết của danh ca chưa được làm rõ nhưng hiện tại không có biểu hiện đáng ngờ. Còn theo Hollywood Repoter, George Michael qua đời vì suy tim.

George Michael qua doi o tuoi 53, vinh biet khuc Giang sinh bat hu - Anh 1

George Michael qua đời ngày 25.12.

Trong thông cáo gửi báo chí, đại diện của George Michael viết: "Thật đau lòng khi chúng tôi phải nói rằng con trai, anh trai và người bạn của chúng tôi, George đã qua đời tại nhà riêng vào đúng dịp Giáng sinh. Gia đình mong muốn được tôn trọng sự riêng tư ở thời điểm khó khăn này. Chúng tôi sẽ không bình luận gì thêm".

Danh hài huyền thoại Ricky Gervais là người đầu tiên chia sẻ cảm xúc trước sự ra đi của George Michael: "Không thể tin nổi. Mong George Michael yên nghỉ". Trong khi đó, Elton John xúc động: "Tôi đã mất một người bạn đáng yêu".

George Michael qua doi o tuoi 53, vinh biet khuc Giang sinh bat hu - Anh 2

Ca sĩ 53 tuổi ra đi tại nhà riêng.

Cuối năm 2011, George Michael từng suýt chết vì viêm phổi. Sau khi được chữa trị tại Vienna, Áo, ông khóc lúc xuất hiện bên ngoài ngôi nhà ở London, Anh.

George Michael gắn liền với thành công của nhóm nhạc Wham và ca khúc Last Christmas. Trong sự nghiệp solo, ông cũng ghi dấu ấn với tác phẩm Careless Whisper và Outside. Trong gần 40 năm sự nghiệp, George Michael bán được hơn 100 triệu album. Album cuối cùng của danh ca 53 tuổi được phát hành năm 2014, Symphonica.

Theo Minh Anh (vnexpress)