Một người đàn ông gây rối trên chuyến bay của hãng American Airlines (Mỹ) đã bị các hành khách và phi hành đoàn dán chặt trên ghế ngồi.

Được biết, vụ việc xảy ra trên chuyến bay từ TP Los Angeles đến bang Hawaii - Mỹ vào ngày 19-5. Kênh KITV dẫn lời hai hành khách cho biết một người đàn ông bỗng nhiên đòi xông vào buồng lái và bị một tiếp viên hàng không chặn lại bằng xe phục vụ thức ăn.

Sau đó, các hành khách và phi hành đoàn liền khống chế người này, đưa ông ta ra phía đuôi máy bay rồi dán chặt lên ghế. "Mọi chuyện diễn ra trong vài giây. Ông ta đẩy xe thức ăn và bị một nhóm đàn ông tóm lấy. Họ tìm thấy cuộn băng keo rồi dán ông ta lên ghế" - hành khách tên Lee Lorenzen kể lại.

Gay roi tren may bay, hanh khach bi dan chat tren ghe - Anh 1

Gay roi tren may bay, hanh khach bi dan chat tren ghe - Anh 2

Anil Uskanil, 25 tuổi, bị cảnh sát dẫn đi sau khi gây rối trên máy bay. Ảnh: AP

Gay roi tren may bay, hanh khach bi dan chat tren ghe - Anh 3

Khung cảnh tại sân bay khi chiếc máy bay hạ cánh. Ảnh: Hawaii News Now

Khi chiếc Airbus 321 hạ cánh tại TP Honolulu, người gây rối liên bị cơ quan chức năng áp giải ra khỏi máy bay. Một đoạn video do kênh KGMB/KHNL đăng tải cho thấy các nhân viên an ninh đưa một người đàn ông bị còng tay đằng sau ra ngoài.

Theo thông tin từ Bộ An ninh Nội địa, người này đã bị bắt giữ và có vẻ như đây là vụ việc đơn lẻ. "Vào thời điểm này, không có thông báo nào khác về các chuyến bay bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm soát tất cả các chuyến bay để thận trọng và cung cấp thông tin cập nhật khi cần thiết" - thông báo của bộ này cho biết.

Người này được xác định là Anil Uskanil, một công dân Thổ Nhĩ Kỳ 25 tuổi.

Đài CNN dẫn lời một quan chức cho biết trước đó Uskanil đã có mâu thuẫn với một nhân viên sân bay tại TP Los Angeles. Trong lúc ngồi đợi lên máy bay, người này đã cố đi qua một cửa không dành cho hành khách vào nửa đêm (giờ địa phương).

Tuy nhiên, sau đó ông này vẫn được phép lên máy bay. Chiếc máy bay cất cánh lúc 8 giờ 43 phút và bay được 6 tiếng.

Máy bay đã được 2 chiến đấu cơ F-22 Raptors thuộc Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương tháp tùng trong đoạn cuối của chuyến bay.

Bảo Hạnh (Theo CNN)