ĐÀ NẴNG – Ngày 19-5, Ban liên lạc Cán bộ phụ nữ kháng chiến TP Đà Nẵng (ban liên lạc) tổ chức gặp mặt hơn 100 thành viên là cán bộ Hội phụ nữ tham gia trong 2 cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc. Ông Nguyễn Xuân Anh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng dự buổi gặp mặt.

Gap mat cuu can bo phu nu tham gia khang chien - Anh 1

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh tặng quà, mừng thọ cho các cựu cán bộ phụ nữ kháng chiến TP Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt xúc động, đầy ý nghĩa này, các thành viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam nói chung, của ban liên lạc nói riêng; đồng thời thăm hỏi, động viên sức khỏe nhau ở tuổi xế chiều. Theo ban liên lạc, số cán bộ phụ nữ kháng chiến trên địa bàn TP hiện còn 142 người, so với danh sách cuộc gặp mặt cách đây 2 năm thì đã có 15 người qua đời. Nguyện vọng của nhiều thành viên là muốn duy trì tổ chức gặp mặt mỗi năm một lần. Ông Nguyễn Xuân Anh hứa sẽ tạo điều kiện để các thành viên thực hiện nguyện vọng này.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã báo cáo một số tình hình, kết quả TP Đà Nẵng đã đạt được trong năm 2016, những tháng đầu năm 2017. Đồng chí cho biết, lãnh đạo TP luôn đoàn kết, đặt lợi ích tập thể, tất cả vì một Đà Nẵng phát triển giàu mạnh. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị, các cô, các bác bằng uy tín, kinh nghiệm của mình góp tiếng nói có trọng lượng để cùng lãnh đạo, nhân dân TP xây dựng Đà Nẵng ngày càng phát triển, giữ gìn, phát triển thương hiệu Đà Nẵng mà các thế hệ đi trước đã dày công xây dựng nên.

P.T