Chiều 22/12, Bộ Xây dựng đã tổ chức gặp mặt các cựu quân nhân và thanh niên xung phong nhân dịp 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Đỗ Đức Duy, Đại tá Nguyễn Xuân Phúc - Phó Ban chỉ huy quân sự quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Gap mat cac cuu quan nhan va thanh nien xung phong nhan dip 22/12 - Anh 1

Tại buổi gặp mặt, các cựu quân nhân và thanh niên xung phong thuộc khối cơ quan Bộ Xây dựng đã ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của quân đội và các lực lượng vũ trang trong 71 năm qua.

Các đồng chí tham gia quân đội qua các thời kỳ đã trở về địa phương hay đang công tác tại Bộ Xây dựng vẫn luôn giữ vững và phát huy bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của “Bộ đội Cụ Hồ”; vững vàng về tư tưởng, trong sáng về tình cảm, đạo đức, lối sống, gương mẫu trong chấp hành luật pháp.

Nhiều đồng chí đã tham gia vào cấp ủy, chính quyền địa phương hoặc tích cực góp ý kiến, hiến kế để xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng cơ sở trong sạch vững mạnh; kiên quyết và đấu tranh có hiệu quả với những biểu hiện, những quan điểm sai trái, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Gap mat cac cuu quan nhan va thanh nien xung phong nhan dip 22/12 - Anh 2

Thay mặt lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Đỗ Đức Duy chúc mừng các cựu quân nhân và thanh niên xung phong nhân ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và bày tỏ mong muốn với tinh thần của người cán bộ, chiến sỹ đã từng tham gia trong quân đội, các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, tích cực tham gia đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm phong phú của mình cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác chuyên môn.

Gap mat cac cuu quan nhan va thanh nien xung phong nhan dip 22/12 - Anh 3

Trong không khí ân tình của những người đồng đội một thời, các đại biểu cũng đã được nghe tâm sự, giao lưu của các đồng chí vốn đã có nhiều gắn bó với một thời quân ngũ.

Linh Đan