Trả lời phỏng vấn trang tin Football Espana, HLV Gerardo Martino khẳng định Neymar sẽ không phải nghỉ thi đấu quá lâu. “Chúng tôi sẽ trải qua một giai đoạn không Neymar, nhưng cảm ơn Chúa, chấn thương không quá nặng như chúng tôi lo sợ. Vì thế chúng tôi rất bình thản”, ông nói.

Ông đúng. Mọi chuyện đã có thể tệ hơn. Neymar tập tễnh ra sân nhờ các nhân viên y tế dìu vào, và thông thường, khuôn mặt đau đớn và phản ứng ấy của một cầu thủ báo hiệu rằng mùa giải của anh ta đã kết thúc. Như CĐV Barca, Martino đã nghĩ đến chuyện đáng sợ đó.

Xác nhận của CLB rằng cầu thủ Brazil phải nghỉ thi đấu từ 3-4 tuần, vì thế, trở thành tin… mừng cho tất cả. Anh sẽ phải nghỉ một trận thật sự khó gặp Manchester City ở Champions League.

Trông vẻ mặt và dáng đi của Neymar, có lẽ đây là một ca chấn thương nghiêm trọng.

Neymar là một cầu thủ tuyệt vời. Anh có kỹ năng của một cầu thủ chạy cánh, nhưng lại sở hữu những cú dứt điểm của một tiền đạo. Anh tài năng và ngẫu hứng, nhưng lại làm việc chăm chỉ và không ích kỷ - những phẩm chất giúp anh thành công ở Confederations Cup 2013 đã tái hiện ở Barca, là nguyên nhân giúp Neymar hòa nhập rất nhanh. 11 bàn đã ghi sau 18 trận đá chính, là hiệu suất tuyệt vời của thần đồng 21 tuổi, trong mùa đầu tiên chơi bóng ở châu Âu.

Đồng ý rằng khi vắng Neymar, Pedro và Alexis Sanchez có thể thay thế. Hai cầu thủ này đã ghi tổng cộng 22 bàn ở Liga, và hiện là những cầu thủ ghi bàn hàng đầu của đội Lam-đỏ. Pedro đã đạt thể lực tốt nhất gần đây. Alexis Sanchez thì đá thậm chí còn hay và hiệu quả hơn so với anh ở Udinese.

Nhưng đấy chỉ là phép tư duy của các trận đấu nhỏ. Ở những trận đấu lớn và quan trọng, nó có thể không còn đúng nữa.

Alexis Sanchez chỉ ghi 1 bàn thật sự ý nghĩa ở trận El Clasico sau khi vào sân từ ghế dự bị, còn Pedro ghi 1 bàn ở Champions League gặp Celtic. Trận hòa 0-0 với Atletico có nguyên nhân là gì? Neymar và Messi ngồi dự bị.

Neymar là cầu thủ duy nhất mùa này ghi bàn vào lưới Atletico sau chỉ 3 cú dứt điểm. Neymar là người mở tỉ số trước Real Madrid. Neymar là người ghi cú đúp vào lưới Villarreal. Neymar là người lập hat-trick trước Celtic, và số đường kiến tạo của anh nhiều hơn của Pedro và Alexis cộng lại!

Thiếu Neymar ở hai trận gặp Sevilla và Manchester City, Martino sẽ đau đầu. Ông mất một người quấy phá bên cánh. Ông mất cả chục quả căng ngang như đặt vào chân các tiền đạo. Ông thiếu một cầu thủ biết ghi bàn từ những pha bóng không ai ngờ. Và ngôi sao sáng nhất của ông, Leo Messi, nhớ Neymar hơn ai hết.

”Hy vọng rằng cậu ấy sẽ nghỉ thi đấu không quá lâu”, Messi nói trên kênh TV3 sau trận thắng Getafe. Dù ghi 2 bàn trận đó, chính Messi thừa nhận anh chưa đạt thể trạng tốt nhất, nên cần sự hỗ trợ của đồng đội, và cần được thi đấu nhiều hơn để bắt nhịp với toàn đội.

Phải đến khoảnh khắc cần một chiến công vĩ đại, thì chúng ta mới nhớ đến những cầu thủ vĩ đại.

Theo Thể Thao Văn Hóa