Mặc dù ngày trước cuộc thi, khá nhiều nhà chuyên môn và đặc biệt là khán giả lo lắng về chất lượng của mùa giải Sao Mai điểm hẹn 2014, nhưng cuối tuần qua, "Sao Mai điểm hẹn” đã có màn ra mắt khá mãn nhãn.

Trước đó, khán giả lo lắng nhiều bởi hiện nay sự ra đời ồ ạt của hàng loạt cuộc thi về âm nhạc trên truyền hình, luôn đặt dấu hỏi cho một cuộc thi thuần Việt như Sao Mai điểm hẹn: "Liệu sẽ còn có thí sinh nào tham gia cuộc thi không ?”.

Và ngay cả khi nhìn vào danh sách 12 thí sinh tham gia nhiều người cũng không khỏi ái ngại bởi toàn bộ thí sinh đều là các sinh viên đang học cao đẳng và đại học. Nhưng điểm sáng có hay chăng cũng chỉ là một Ngô Thanh Huyền – Quán quân dòng nhạc nhẹ (đặc cách) hay Trần Ngọc Vũ – giải Ba và Hà Minh Tiến (top 9) cuộc thi Sao Mai 2013, còn lại 9 gương mặt là hoàn toàn mới với làng nhạc Việt, trong đó có khá nhiều thí sinh thậm chí còn chưa qua các lớp đào tạo thanh nhạc như Thanh Ngọc, Lê Vũ Bình…

Dẫu vậy tất cả mọi lo lắng, nghi ngờ về "Sao Mai điểm hẹn 2014” đã gần như được hóa giải. Ngay trong liveshow đầu tiên với chủ nhạc Pop, 12 thí sinh đã có thật sự có một màn ra mắt không chỉ nghe êm tai mà còn khá mãn nhãn. Sau một vài tiết mục mở đầu hơi vấp váp, lỗi nhịp do quá căng thẳng, "guồng máy” của Sao Mai điểm hẹn đã thực sự vận hành khá trơn tru. Việc chọn dòng nhạc phổ biến là nhạc Pop cho lời chào mở đầu là cách làm khá thông minh của những người tổ chức. Hàng loạt các ca khúc "hit” trên thị trường âm nhạc đã được các ca sỹ trẻ tự tin khi thể hiện như Tìm (Hoàng Tôn), Trót yêu (Ái Phương), Yêu xa (Vũ Cát Tường), Đừng ngoảnh lại (Lưu Hương Giang)... đã thực sự làm cuộc thi đến gần hơn với khán giả. Và có lẽ cũng chỉ có ở Sao Mai điểm hẹn, khán giả mới được nghe toàn bộ chương trình đều là các ca khúc tiếng Việt, do các nhạc sỹ Việt sáng tác (trừ đêm nhạc nước ngoài).

Đánh giá về đêm nhạc đầu tiên, nhạc sỹ Huy Tuấn – thành viên Hội đồng Nghệ thuật nhận xét: "Tôi nghĩ liveshow đầu tiên là sự mở màn rất đẹp cho Sao Mai điểm hẹn năm nay. Trong thời điểm có quá nhiều cuộc thi âm nhạc đang diễn ra, với những giọng hát rất triển vọng như trong Sao Mai điểm hẹn, tôi nghĩ đây là một tín hiệu lạc quan”.

Đêm liveshow 1 đã khép lại một cách khá ấn tượng. Và khán giả đang hy vọng với phong cách rock "bốc lửa” và sự dày dạn kinh nghiệm qua đêm diễn đầu tiên, liveshow 2 sẽ diễn ra một cách sôi động và hoàn hảo hơn. Chương trình sẽ lên sóng VTV6 vào 19 giờ tối thứ 6 (11 – 7).

Minh Sơn