(TBKTSG Online) - Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương hôm nay (12-11) có báo cáo về tình hình thiệt hại sau bão Haiyan cho thấy đã có 316 héc ta lúa và gần 49.100 héc ta cây hoa màu bị ngập, hư hại do ảnh hưởng bão.

Văn Nam

Gần 50.000 héc ta hoa màu bị hu hại sau bão Haiyan - Ảnh: TND.

>> Miền trung: 10 người chết, 24 người bị thương trong bão Haiyan

>> Chưa có thiệt hại về người vùng tâm bão

>> Thị trấn của Quảng Ninh ngập lụt sau bão

Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương cho biết không có người chết trong bão. Chỉ có 10 người chết khi chuẩn bị đối phó với bão, bao gồm 1 người ở Thanh Hóa, 2 ở Hà Tĩnh, 1 ở Quảng Bình, 1 ở Thừa Thiên - Huế, 3 ở Quảng Nam, 2 ở Quảng Ngãi.

Ngoài ra, có 4 người mất tích ở Quảng Ninh, gồm 2 người trên tàu HD 1089 bị sóng đánh chìm tàu, 1 người ở Quảng Yên và 1 người ở Vân Đồn. Bão Haiyan cũng làm 84 người bị thương.

Tổng hợp toàn bộ diễn biến cơn bão Haiyan

Về hư hại nhà cửa, có 75 nhà bị đổ, sập. Có 2.526 nhà bị tốc mái, hư hỏng. Trong đó Quảng Ninh bị thiệt hại nặng nhất với 70 nhà đổ sập và 2.347 nhà bị tốc mái, hư hỏng do hứng chịu tâm bão Haiyan.

Trong khi đó, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng cho biết do ảnh hưởng của bão Haiyan nên hiện tại còn đang mất điện toàn bộ rất nhiều địa phương ở Quảng Ninh gồm huyện Hoành Bồ, Vân Đồn, Tiên Yên, Ba Chẽ, Bình Liêu, Đầm Hà, Cô Tô và một phần thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả, thành phố Móng Cái, thành phố Uông Bí, thị xã Quảng Yên, huyện Hải Hà.

EVN cho biết dự kiến sẽ khôi phục hết các sự cố để khôi phục cấp điện trở lại cho các địa phương trên trong ngày 13-11.

Thành phố Hải Phòng hiện cũng còn hơn 126.000 hộ dân mất điện ở 6 huyện Vĩnh Bảo, Kiến An, Đồ Sơn, Thủy Nguyên, Cát Hải, Lê Chân. Hà Tĩnh cũng đang còn khoảng 20.000 hộ dân tại 13 xã thuộc huyện Kỳ Anh bị mất điện.

Dự kiến sẽ khôi phục cấp điện trở lại cho các huyện ở Hải Phòng và Hà Tĩnh trong ngày hôm nay (12-11).

Thêm áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Khi cơn bão số 14 (bão Haiyan) vừa đi qua thì hôm nay (12-11) Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo hiện phía đông nam đảo Mindanao của Philippines hình thành một áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trong 24 giờ tới.

Dự báo đến 7 giờ sáng 13-11 vị trí tâm bão mới hình thành cách đảo Palaoan của Philippines khoảng 350 km về phía đông đông nam, sức gió mạnh vùng tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.