Cho rằng hành khách ít, kinh doanh thua lỗ, trong khi xe dù ràn lan trên tuyến, nhưng không bị các đơn vị chức năng xử lý, gần 20 nhà xe thuộc Công ty CP ô tô số 1 Quảng Trị và Hợp tác xã vận tải ô tô Đông Hà đã ngừng hoạt động để phản đối vấn đề này.

Sáng 15-10, nhiều hành khách đến Bến xe phía Nam Đông Hà (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) để đi Thừa Thiên- Huế, nhưng không có xe nào ở đây chịu xuất bến.

Gan 20 nha xe o Quang Tri ngung hoat dong de phan doi xe du - Anh 1

12 ô tô khách tuyến Đông Hà- Thừa Thiên- Huế, nhưng không có xe nào chịu xuất bến vào sáng 15-10-2016.

Tìm hiểu được biết, từ chiều 14-10-2016, đã có tới 10 chủ xe và tài xế làm đơn gửi lãnh đạo Trung tâm quản lý Bến xe Đông Hà, nội dung xin tạm ngừng hoạt động trong 1 tháng, kể từ ngày 15-10 đến 15-11-2016, với lý do hành khách ít, kinh doanh lỗ, trong khi xe dù tràn lan trên tuyến này và họ đã kiến nghị, khiếu nại cơ quan chức năng nhiều lần, nhưng không được giải quyết.

Gan 20 nha xe o Quang Tri ngung hoat dong de phan doi xe du - Anh 2

Các chủ xe "tố" rằng họ đã nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng kiến nghị xử lý vấn nạn xe dù nhưng đến nay sự việc vẫn không được giải quyết.

Tuy nhiên, ông Trần Thanh Tâm, Phó giám đốc Trung tâm quản lý Bến xe Đông Hà cho biết: Đơn vị đã từ chối nhận đơn này, do 10 chủ xe trên thuộc Hợp tác xã vận tải ô tô Đông Hà, về nguyên tắc, HTX này phải có đơn gửi, thì đơn vị mới thụ lý giải quyết, trong trường hợp không thuộc thẩm quyền sẽ chuyển lên trên.

Ông Tâm cho biết thêm, đến sáng sớm 15-10, Công ty CP ô tô số 1 Quảng Trị cũng đã gửi đơn cho đơn vị, với nội dung tương tự, trong đó có 9 cổ đông xin tạm ngừng hoạt động do khó khăn này.

Theo đó, Trung tâm quản lý Bến xe Đông Hà đã nhận đơn, mời bên công ty này họp để giải quyết, nhưng chỉ có lãnh đạo công ty mà không có các cổ đông tham gia.

Gan 20 nha xe o Quang Tri ngung hoat dong de phan doi xe du - Anh 3

Đến trưa 15-10, các tài xế, chủ xe vẫn "bám trụ" Bến xe phía Nam Đông Hà để phản đối sự việc với báo chí.

Sự việc do đó chưa giải quyết được; Trung tâm quản lý Bến xe Đông Hà đành phải báo cáo và chuyển đơn của công ty này lên Sở GT-VT tỉnh để giải quyết theo thẩm quyền.

Thanh Bình