Ngày 17/2, Ban Thư ký APEC 2017 cho biết, sẽ có gần 2.000 đại biểu, quan khách quốc tế đến từ 20 nền kinh tế thành viên APEC đã đăng ký tham dự các hoạt động của Hội nghị lần thứ nhất các quan chức cao cấp APEC (SOM 1), diễn ra tại TP Nha Trang từ ngày 18/2 - 3/3/2017.

Gan 2.000 khach quoc te tham du hoat dong Nam APEC 2017 - Anh 1

Ông Nguyễn Minh Vũ, Phó Trưởng ban Thư ký APEC 2017 thông tin về SOM 1. Ảnh: NP

Ngoài ra, có gần 200 phóng viên trong nước và quốc tế đăng ký đưa tin về sự kiện này.

SOM 1 được đánh giá là Hội nghị quy mô nhất từ trước đến nay của diễn đàn APEC, cả về đầu mối, nội dung các hoạt động và số lượng đại biểu tham dự; bao gồm 56 hội nghị thuộc 34 diễn đàn được tổ chức trong khuôn khổ hội nghị. Nước chủ nhà Việt Nam có 13 bộ, ngành sẽ chủ trì thảo luận 9 nhóm công tác khác nhau.

Bốn chủ đề ưu tiên của Năm APEC 2017, bao gồm: Thúc đẩy tăng trưởng bền vững, bao trùm và sáng tạo; đẩy mạnh liên kết kinh tế khu vực sâu rộng; nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trong kỷ nguyên số và tăng cường an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Gan 2.000 khach quoc te tham du hoat dong Nam APEC 2017 - Anh 2

TP Nha Trang sẵn sàng đón các đại biểu, quan chức đến từ 20 nền kinh tế thành viên APEC. Ảnh: NP

Mục tiêu của Hội nghị lần này sẽ thảo luận và đi đến thống nhất trong APEC về những chủ đề ưu tiên, hướng hợp tác của APEC năm 2017; là thông điệp khuyến khích đề xuất các ý tưởng mới, tạo sự hợp tác sâu rộng giữa các thành viên...

Để đảm bảo cho Hội nghị diễn ra thông suốt và tốt đẹp, các cơ quan chức năng của tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm; đặc biệt tại các nhà hàng, khách sạn tham gia phục vụ hoạt động của Hội nghị APEC; tăng cường khâu an ninh trật tự nhằm bảo đảm các hoạt động của năm APEC 2017 diễn ra thuận lợi, chu đáo và an toàn.

Ngọc Phó