Những trường hợp thiệt mạng chủ yếu là người Kurd sống tại khu vực do các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát ở Syria.

Gần 100 dân thường, trong đó có 22 trẻ em đã thiệt mạng kể từ khi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch quân sự vào khu vực miền bắc Syria cách đây 2 tháng.

Gan 100 nguoi thiet mang sau 2 thang Tho Nhi Ky dua quan vao Syria - Anh 1

Xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động ở khu vực biên giới với Syria. (Ảnh: Sputnik)

Giám đốc Đài quan sát nhân quyền Syria Rami Abdul Rahman cho biết, được sự yểm trợ bởi pháo kích và không kích từ Thổ Nhĩ Kỳ, các tay súng nổi dậy Syria đã thực hiện nhiều đợt tấn công vào miền bắc của nước này.

Theo đó, ít nhất 92 dân thường Syria, chủ yếu là người Kurd đã thiệt mạng tại khu vực do các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát. Trong khi đó, 4 dân thường khác đã thiệt mạng ở khu vực được kiểm soát bởi lực lượng dân quân người Kurrd (YPG), nhóm bị Thổ Nhĩ Kỳ coi là có mối liên kết chặt chẽ với “tổ chức khủng bố” Đảng công nhân người Kurd (PKK) tại nước này.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được biết với tên gọi “Lá chắn Euphrates”, triển khai từ ngày 24/8, nhằm mục tiêu loại bỏ các mối đe dọa khủng bố từ tổ chức IS, cũng như ngăn chặn sự lớn mạnh của lực lượng YPG. Kể từ khi bắt đầu chiến dịch đến nay, các tay súng nổi dậy Syria do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã giành được quyền kiểm soát hơn 1.000 km2 tại biên giới giữa hai nước./.

Hồng Quân/VOV-Cairo