Bị cắt giảm một phần trợ cấp, gần 1.000 công nhân làm việc ở công ty may Hàn Quốc (tỉnh Quảng Nam) nghỉ việc gần hai ngày đòi quyền lợi.

Chiều 9/2, gần 1.000 công nhân Công ty TNHH may mặc Onewoo (cụm CN Hà Lam - Chợ Được, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã nghỉ việc trước thông báo công ty cắt giảm trợ cấp và nhiều khoản khác.

Gan 1.000 cong nhan nghi viec phan doi cat giam tro cap - Anh 1

Gần 1.000 công nhân nghỉ việc tập trung trong khuôn viên công ty.

Theo phản ánh của công nhân, công ty quy định 7h30 vào làm việc nhưng yêu cầu công nhân đến trước 10 phút. "Người nào đi trễ thì không được vào cổng, ngoài ra khi đau ốm nghỉ làm thì bị trừ lương gấp 3 lần", một công nhân nói và cho biết việc xin nghỉ trong trường hợp đau ốm rất khó khăn.

Theo một công nhân khác, công ty chia 5 cấp bậc xếp loại hàng tháng. Người nào làm tốt hưởng mức trợ cấp 600.000 đồng, thấp nhất 300.000 đồng nhưng nay ra thông báo mức cao nhất 400.000 đồng, mức thấp 100.000 ngàn đồng.

"Những lúc không có hàng để sản xuất, mất điện thì công nhân nghỉ việc, công ty tự động trừ vào ngày nghỉ phép. Nhiều công nhân sử dụng không hết ngày phép không được cộng thêm tiền", người này nói.

Đến hết ngày 9/2, phía công ty chưa đáp ứng kiến nghị của công nhân, do đó sáng 10/2, số công nhân này tiếp tục nghỉ việc.

Ông Nguyễn Văn Húy, Phó chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, cơ quan liên ngành cùng phía huyện sẽ tiếp tục làm việc với phía lãnh đạo công ty để giải quyết những bức xúc của công nhân.

"Sở Lao động cùng Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại công ty để làm việc, giải quyết các vấn để nói trên", ông Húy thông tin thêm.

Công ty ONEWOO có 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, sản xuất các sản phẩm may mặc.

Theo Vnexpress