Đây có lẽ là dấu chấm hết dành cho chiếc Galaxy Note 7 cũng như danh tiếng của Samsung.

Galaxy Note 7 'an toan' phat no tren may bay - dau cham het cho Samsung - Anh 1

Trên chuyến bay mang mã hiệu 994 từ Louisville đến Baltimore của hãng hàng không Southwest Airlines, đã xảy ra một vụ cháy nổ khiến cho mọi người phải sơ tán khẩn cấp trước khi nó được cất cánh. Nguyên nhân là một chiếc Galaxy Note 7 đã bốc cháy trong khoang máy bay, may mắn là không có thiết hại về người. Tuy nhiên điểm đáng quan tâm và lo ngại ở đây, là chiếc Galaxy Note 7 này là phiên bản mới, đã được đổi trả và được cho là an toàn. Trang The Verge đã phỏng vấn chủ sở hữu của chiếc Note 7 này – anh Brian Green, và nhận được câu trả lời rằng Note 7 của anh mới được lấy từ hãng AT&T vào ngày 21 tháng 9 vừa qua, nghĩa là phiên bản "an toàn".

Galaxy Note 7 'an toan' phat no tren may bay - dau cham het cho Samsung - Anh 2

Vỏ hộp có ô vuông đen đảm bảo an toàn của Samsung

Không chỉ vậy, anh cũng đã chụp lại vỏ hộp của chiếc Note 7 này và nó đã xuất hiện ký hiệu hình vuông màu đen, anh cũng cho biết rằng khi sử dụng, anh cũng để ý thấy biểu tượng pin có màu xanh lá cây. Điều này càng khẳng định hơn đây chính là Galaxy Note 7 được đảm bảo “an toàn” mà Samsung đã đổi trả cho khách.

Galaxy Note 7 'an toan' phat no tren may bay - dau cham het cho Samsung - Anh 3

IMEI trên máy cũng trùng với lô hàng an toàn theo thông báo

Số IMEI trên máy của “quả bom” này cũng trùng khớp với lô hàng Note 7 mới, đã được thay pin theo tuyên bố của Samsung.

Anh Green cho biết, sau khi tiếp viên hàng không yêu cầu tắt các thiết bị điện tử để máy bay cất cánh, anh đã tắt nguồn và để điện thoại trong túi quần. Tuy nhiên sau đó, anh đã vô tình làm rơi chiếc Galaxy Note 7 xuống sàn.

Galaxy Note 7 'an toan' phat no tren may bay - dau cham het cho Samsung - Anh 4

Chiếc điện thoại đã bốc cháy trên máy bay

Note 7 sau va chạm với mặt sàn thì bắt đầu bốc khói. Chỉ ngay sau đó, nó đã bùng lên thành một ngọn lửa lớn và đốt cháy cả tấm thảm trên máy bay. Brian cũng nói rằng chiếc smartphone của mình còn 80% dung lượng pin khi vụ việc xảy ra, trước đó anh chỉ sử dụng sạc không dây để sạc cho chiếc điện thoại mới của mình.

Cũng chỉ mới một ngày trước, tại Hàn Quốc đã có báo cáo về vụ việc một chiếc Note7 mới bốc cháy khi cắm sạc qua đêm. Đây cũng là một chiếc Note7 có các ký hiệu đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, kết quả điều tra cho biết nguyên nhân cũng là do va đập mạnh chứ không phải do việc sạc pin.

Sau khi có kết quả kiểm tra từ bên thứ 3, Samsung một lần nữa khẳng định những chiếc Galaxy Note7 mới là “an toàn” để sử dụng. Nhưng chúng ta nên cẩn thận không để cho chiếc điện thoại của mình va đập mạnh, hay chịu sức ép lớn vì nó có thể khiến cho pin lithium-ion bốc cháy và phát nổ.

Tuấn Hưng