Top 8 Vietnam Idol đã có đêm trình diễn ấn tượng với những ca khúc trong chủ đề “Bài hát của những năm 2000” trong đêm Gala 3. Ngoài Yến Lê có phần trình diễn tụt dốc, còn lại Nhật Thủy, Minh Thùy… đều có phần thi thuyết phục giám khảo và khán giả.

Nhật Thủy có phần trình diễn ấn tượng trong đêm Gala 3 Vietnam Idol.

Gala 3 Vietnam Idol 2014 đã diễn ra gay cấn và căng thẳng, bởi sau Gala 3, có đến 2 thí sinh phải nói lời chia tay với giấc mơ thần tượng âm nhạc, khi mà quyền “cứu” người duy nhất đã được các giám khảo sử dụng trong đêm công bố kết quả Gala 2.

Phú Hiển mở màn đêm thi với ca khúc “Lạc lối” của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Chàng trai 19 tuổi đã phô được quãng giọng cao, khỏe, hát tự tin, thoải mái. Cả ba vị giám khảo đều khẳng định không hối hận vì đã cứu Phú Hiển ở đêm thi trước. Giám khảo Mỹ Tâm còn khẳng định sẽ kêu gọi để bình chọn cho Phú Hiển.

Phú Hiển trình diễn ca khúc "Lạc lối" của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Khác với những đêm thi trước, trong đêm gala 3, Phương Linh rất nữ tính khi thể hiện “Buồn” của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Nhạc sĩ Anh Quân thấy có vài nốt cao Phương Linh trình bày chưa tới, nhưng sự nữ tính đã át đi điều đó.

Tiến Việt mang đến không khí trẻ trung với “Bang bang boom boom”, lời Việt của Quốc Bảo. Đây là ca khúc hợp giọng lẫn phong cách của Tiến Việt, nên anh đã lấy lại được tình cảm của giám khảo. Mỹ Tâm tỏ ra rất thích tiết mục này và cho rằng đây là sự lựa chọn an toàn của Tiến Việt. Trong những đêm thi trước, đạo diễn Quang Dũng đánh giá Tiến Việt là thí sinh có phong cách “loăng quăng”, tuần này anh lại tạo bất ngờ khi nhận xét phần thi của Tiến Việt “giống con nít đang chơi thú nhún”.

Tiến Việt có phần trình diễn tiến bộ so với các vòng thi trước, khi lựa chọn ca khúc "Bang bang bom bom".

Màn trình diễn của Minh Thùy với “Tháng ngày chờ mong” nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả và ban giám khảo, đặc biệt là Mỹ Tâm. “Họa mi tóc nâu” đã khen Minh Thùy hát tự nhiên, sự dễ thương toát ra từ con người thật của cô. Theo nữ giám khảo, bài hát rất khó nhưng Minh Thùy đã kết nối được mọi người với nhau.

Minh Thùy trình diễn ca khúc "Tháng ngày chờ mong".

Yến Lê đã có những giây phút dịu dàng, sâu lắng với “Chuyện của mùa đông” - sáng tác của Toàn Thắng. Tuy cố gắng hát thật tâm trạng, Yến Lê lại bị đánh giá là thất bại. cả ba vị giám khảo đều nhận thấy cô có màn trình diễn rất tệ, không mang đến chút cảm xúc nào cho người nghe, chưa kể lên nốt cao gần như bị phô hoàn toàn.

Yến Lê chọn ca khúc Chuyện của mùa đông với chất giọng nhẹ nhàng.

Ngân Hà được đánh giá là thí sinh có phong độ ổn định khi trình bày thành công “Nơi ấy bình yên” của nhạc sĩ trẻ Minh Thụy. Màn biểu diễn tốt đến mức nhạc sĩ khó tính Anh Quân cũng không biết chê ở điểm nào.

Đông Hùng thể hiện khá thành công “Anh sẽ nhớ mãi” của Đức Trí. Anh hát tình cảm, ấm áp và lên tone rất thoải mái. Song, cả ba giám khảo đều nhận xét Đông Hùng diễn trông khá điệu đà, không tự nhiên, không giống con người của anh ngoài đời.

Ngân Hà lựa chọn bài hát "Nơi ấy bình yên".

Nhật Thủy kết thúc đêm thi với màn trình diễn ấn tượng, tự tin, bùng nổ với “Hai thế giới” của Võ Hoài Phúc. Tiết mục này được cả 3 giám khảo đồng lòng khen ngợi và cho đây là màn trình diễn hay nhất trong đêm. Đạo diễn Quang Dũng cũng không tiếc lời khen ngợi khi cho rằng Nhật Thủy là thí sinh tốt nhất năm nay và là thí sinh xứng đáng được đi tiếp.

Top 8 Vietnam Idol 2014.