Mặc dù tỏa sáng ghi bàn vào phút cuối giúp Man United giành trọn 3 điểm trước Hull City nhưng Marcus Rashford vẫn không được HLV Jose Mourinho đảm bảo một vị trí chính thức.

"Ga son" Rashford van khong duoc Mourinho dam bao vi tri - Anh 1

Marcus Rashford một lần nữa đã chứng minh tài năng của mình với HLV Jose Mourinho và HLV Sam Allardyce. Vào sân từ băng ghế dự bị, tiền đạo người Anh thi đấu năng nổ và nhiệt huyết. Hơn thế, Rashford còn xuất hiện đúng lúc đúng chỗ để ghi bàn thắng duy nhất trong trận đấu giữa Man United và Hull City. Thế nhưng, chừng đó vẫn là chưa đủ để giúp tiền đạo 18 tuổi này có được một xuất đá chính trong đội hình của Man United hay đội tuyển Anh.

“Không phải vì cậu ấy ghi bàn thắng quyết định mà tôi thay đổi suy nghĩ. Bạn không thể bỏ rơi những cầu thủ khác khi họ vẫn thi đấu tốt. Tiền đạo số một của đội bóng (Zlatan Ibrahimovic) là một cầu thủ tuyệt vời. Cậu ấy không chỉ là cây săn bàn mà trên hết, cậu ấy phối hợp với các cầu thủ khác, tạo khoảng trống cho đồng đội. Đội bóng có thể xuất phát một vài trận đấu mà không có Zlatan nhưng khi ấy, cầu thủ thay thế phải thực sự thi đấu thuyết phục”, HLV Mourinho cho biết.

"Ga son" Rashford van khong duoc Mourinho dam bao vi tri - Anh 2

Zlatan Ibrahimovic vẫn là tiền đạo số một của Man United

“Rashford có thể ra sân thi đấu hoặc ngồi ghế dự bị. Đứa trẻ này sẽ được thi đấu rất nhiều trong mùa giải này. Tôi biết cậu ấy đã thi đấu tốt trong mùa giải trước. Giờ đây, tôi làm việc với cậu ấy hàng ngày. Tôi nghĩ, mọi thứ vẫn vậy. Cậu ấy đem lại sự khác biệt cho đội bóng khi vào sân”, HLV Mourinho chia sẻ.

“Tôi vui mừng vì đã giành được 3 điểm. CĐV đã xuống sân để ăn mừng bàn thắng. Đó là một phần của bóng đá. Tôi luôn đợi chờ những giây phút như vậy”, HLV Mourinho nói thêm.

"Ga son" Rashford van khong duoc Mourinho dam bao vi tri - Anh 3

Rashford (trái) vẫn không được đảm bảo vị trí dù ghi bàn quyết định

HLV Jose Mourinho vốn là người nổi tiếng không hay sử dụng các tài năng trẻ. Ông luôn là nỗi khiếp sợ của các học viên trẻ. Bàn thắng của Marcus Rashford là bàn thắng đầu tiên của một cầu thủ trẻ ghi được dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho. Điều đó đã nói lên tất cả về lịch sử huấn luyện cầu thủ trẻ của “Người Đặc biệt”. Tuy nhiên, tiền đạo người Anh đã đóng vai người hùng vì thế, cầu thủ này có quyền hy vọng vào một tương lai tương sáng hơn.

Bàn thắng của Rashford

Hiệp Hoàng