Ngày 17.11, Ga Sài Gòn đã tổ chức họp báo công kế kế hoạch bán vé tàu tết Ất Mùi 2015.

Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn (áo vàng) thông báo kế hoạch bán vé tàu tết Ất Mùi 2015

Theo kế hoạch, trong thời gian cao điểm từ ngày 8/2/2015 đến ngày 2/3/2015 (tức 20 tháng chạp năm Giáp Ngọ đến ngày 12 tháng giêng năm Ất Mùi), trên tuyến đường sắt Hà Nội – TPHCM tổ chức chạy 14 đôi tàu khách Thống Nhất với tổng số chỗ các loại khoảng 12.000 chỗ/ ngày và 5 đôi tàu khách khu đoạn từ TPHCM đến các ga Huế, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết với tổng số chỗ khảng 3000 chỗ/ ngày để chuyên chở hành khách đi từ phía Nam ra các phía Bắc và chiều ngược lại trước và sau Tết.

Trong các ngày Tết (ngày 30, mùng 1, 2, 3 Tết) vẫn duy trì 5 đôi tàu Thống Nhất và 14 chuyến tàu khách khu đoạn với tổng số chỗ khaongr 8000 chỗ để phục vụ hành khách về ăn Tết muộn, đi du lịch hoặc đi chúc Tết.

Ngoài kênh bán vé truyền thống tại các ga Đường Swats, Tổng Cty ĐSVN tỏ chức bán vé cho hành khách trên mạng Internet. Mô hình mới này được tổ chức với một kho vé duy nhất trong tất cả các kênh bán vé. Website chính thức trên toàn quốc là: www.dsvn.vn

Hành khách đặt chỗ và thanh toán xong tiền là đã chắc chắn nhận được tấm vé đi tàu đúng chỗ đã đặt.

Kênh thanh toán bằng tiền mặt, thanh toán trực tuyến bằng thẻ nội địa (có 24 ngân hành lớn được chấp nhận thanh toán). Quy định bán vé kèm theo CMTND để hạn chế tình trạng đầu cơ vé. Giá vé Tết năm nay giữ nguyên như giá vé Tết năm Giáp Ngọ 2014.

Clip mua vé tàu tại ga Sài Gòn: