Anh chàng đã không may lọt vào tầm ngắm của đội 'săn quay trộm'.

Theo Tokyo Metropolitan Police, ngày 08/11, hai người đàn ông là Masashi Nakamura (22 tuổi) và Ryoma Fujishima (20 tuổi) đã chứng kiến một nhân viên văn phòng khoảng 30 tuổi bí mật quay lén dưới váy của một nữ sinh trung học tại Trạm Machida. Vì vậy, như bao công dân khác, hai anh này đối mặt với gã biến thái kia.

Tuy nhiên, thay vì có những hành động mạnh mẽ để buộc gã kia phải từ bỏ hành vi xấu xí, 2 người đàn ông lại tống tiến thủ phạm, bắt hắn trả tiền rồi mới thả đi. Không muốn gặp rắc rối, gã nhân viên có sở thích biến thái đã tuân thủ yêu cầu và bàn giao hơn 41.000 yên Nhật (khoảng 8,2 triệu VNĐ) cho hai kẻ thừa cơ trục lợi.

Ga quay len duoi vay phu nu bi bat gap va tong tien 600 trieu VND - Anh 1

Ở Nhật Bản tồn tại những kẻ chuyên đi săn những gã đàn ông có sở thích biến thái để bắt gian, tống tiền.

Đáng lẽ sau đó gã biến thái và hai kẻ trục lợi đã có thể yên ổn đường ai nấy đi nhưng Nakamura và Fujishima tiêu biểu cho 'lòng tham không đáy'. Hai kẻ bắt gian nói với gã quay lén: 'Chúng tôi biết cô gái mà anh đã quay phim, và một vài chục ngàn yên sẽ không bù đắp được cho những gì anh đã làm đâu'.

Do đó, 3 người đã đến gặp một người chuyên cho vay tiền và anh chàng quay lén phải vay một khoản 3 triệu yên cho hai gã tống tiền, nâng tổng sống tiền lên 3,041 triệu yên (khoảng 600 triệu VNĐ). Với thiệt hại tài chính lớn như vậy, người quay lén không có sự lựa chọn nào khác, đành bỏ danh dự sang một bên, muối mặt đến báo cảnh sát. Cảnh sát dễ dàng xách định được hai kẻ tống tiền thông qua camera an ninh. Họ nhìn thấy cặp đôi 'săn mồi' đang rình mò ở trạm Machidavà thực hiện lệnh bắt giữ vào ngày 17/11. Khi thẩm vấn, Fujishima thú nhận trong khi Nakamura tỏ ra am hiểu pháp lý và bác bỏ lời cáo buộc rằng anh ta 'không có ý định đe dọa người đàn ông đó'.

Cảnh sát giả định đây không phải là lần đầu tiên hai kẻ 'săn quay phim trộm' bắt quả tang và tống tiền người khác. Dựa trên các tài khoản mạng xã hội khác nhau của cả hai, Fujishima và Nakamura đã bỏ trường Đại học. Nakamura làm công việc là một DJ và đăng tải một số hình ảnh tại sòng bạc ở Macau. Trong khi đó, Fujishima cũng đăng hình ảnh ở khách sạn cao cấp và tham gia những bữa tiệc linh đình.

Việc quay lén, chụp lén ở Nhật bản đã tăng lên 3265 vụ vào năm 2014 và vẫn tăng đều đặn. Cùng với sự tăng lên của những kẻ quay lén là nhóm tội phạm bắt gian và tống tiền. Thậm chí nhóm này còn kết hợp với một số phụ nữ mặc váy ngắn đi lên đi xuống cầu thang các khu nhà ga để thu hút những gã biến thái tiềm năng. 'Săn quay phim trộm' đang được coi là một 'nghề' mới.

Ngọc Trân