Cơ hội của đội tuyển futsal nữ Việt Nam tại SEA Games 29, theo đánh giá của giới chuyên môn, cao hơn so với đội tuyển nam.

Futsal mong quat do Thai Lan tai SEA Games - Anh 1

Futsal Việt Nam (phải) gặp bất lợi với lịch thi đấu SEA Games 2017.

Tại SEA Games 29, môn futsal nam và nữ sẽ có 5 quốc gia dự tranh, gồm: chủ nhà Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Myanmar và Indonesia. Trong số này, Thái Lan với ưu thế vượt trội (đặc biệt ở môn futsal nam), là ứng viên lớn nhất cho chiếc HCV. Việt Nam đứng sau nhưng được dự báo sẽ vấp phải cạnh tranh quyết liệt từ chủ nhà Malaysia.

Chuẩn bị cho SEA Games 29, hôm 5/8 vừa qua, hai đội tuyển futsal nam và nữ đã tập trung trở lại tại TPHCM. So với danh sách hồi tháng 6, đội tuyển futsal nam đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể, hai thủ môn Vũ Văn Khá (Thái Sơn Bắc) và Hồ Văn Ý (Thái Sơn Nam) không được triệu tập. HLV Miguel Rodrigo trong khi đó bổ sung thêm 6 cầu thủ, gồm: Nguyễn Đình Ý Hoà, Mai Thành Đạt (Khánh Hoà); Nguyễn Hoàng Anh, Khổng Đình Hùng (Sanatech Khánh Hoà); Trí Kiệt (Tân Hiệp Hưng) và Quốc Hưng (Hải Phương Nam Phú Nhuận).

Thể thức thi đấu môn futsal tại SEA Games 29, các đội sẽ đá vòng tròn 1 lượt tính điểm, chọn ra hai đội dẫn đầu tranh HCV. Lịch thi đấu của BTC nước chủ nhà gây bất lợi lớn cho Việt Nam khi trong ngày đầu tiên 18/8, cả hai đội nam và nữ đều sẽ đụng Thái Lan, đối thủ mạnh nhất. “Nếu thua, các cầu thủ có thể bị ảnh hưởng về tâm lý. Tuy nhiên dù khó mấy, chúng ta cũng sẽ cố gắng để hoàn thành mục tiêu”-ông Trần Anh Tú, Uỷ viên Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết.

Theo ông Trần Anh Tú, mục tiêu đội futsal nam đặt ra là lọt vào tốp 2 đội dẫn đầu để tranh HCV. “Chỉ cần rơi xuống vị trí thứ 3, chúng tôi xác định xem như thất bại”-ông Trần Anh Tú nói.

Riêng đội tuyển futsal nữ, ông Trần Anh Tú cho biết với lực lượng có nhiều thay đổi, Việt Nam đặt mục tiêu có thể tranh HCV với Thái Lan. “Với thể thức thi đấu vòng tròn, nếu chúng ta thắng được Thái Lan ở trận đầu tiên của đội tuyển nữ, cơ hội tranh HCV là rất cao”-ông Trần Anh Tú cho biết.

Futsal mong quat do Thai Lan tai SEA Games - Anh 2

N.P-T.Vũ