Thương hiệu smartphone Nhật Bản FreeTel đã chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam với 5 chiếc smartphone tầm trung.

FreeTel (Nhat) nham vao phan khuc smartphone tam trung - Anh 1

Ông Kaoru Masuda, Tổng giám đốc hãng FreeTel (thứ ba từ bên trái), trao giấy chứng nhận nhà phân phối cho đại diện công ty Digiworld. Ảnh: Chí Thịnh

Sáng nay, (5-10), hãng điện thoại di động Nhật Bản FreeTel đã giới thiệu Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld) làm nhà phân phối, đảm nhận trách nhiệm phân phối các dòng sản phẩm smartphone FreeTel tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu 5 sản phẩm sẽ bán tại Việt Nam, là những chiếc smartphone tầm trung có kiểu dáng đa dạng.

Ông Kaoru Masuda, Tổng giám đốc hãng điện thoại FreeTel Nhật Bản, cho rằng người tiêu dùng ngày nay lựa chọn những sản phẩm thiết kế đẹp có hiệu năng và chất lượng cao nhưng giá thành phải hợp lý. Đây cũng là xu hướng tiêu dùng smartphone đang phát triển trên toàn cầu.

Ông Bùi Văn Hòa, Tổng giám đốc Công ty FreeTel Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi sẽ tập trung vào dòng smartphone tầm trung. Đây là phân khúc sản phẩm có sự cạnh tranh mạnh nhưng FreeTel vẫn cho rằng các sản phẩm của mình sẽ từng bước thu hút cảm tình khách hàng."

Ở lần ra mắt tại TPHCM, hãng FreeTel giới thiệu 5 chiếc smartphone do Digiworld phân phối với giá bán dao động từ 990.000 đồng cho tới 6 triệu đồng với tên gọi Musashi, REI, Priori 3S, ICE2 và ICE+. Các sản phẩm này sẽ xuất hiện tại các cửa hàng bán lẻ ngay trong tháng 10. Trong đó có mẫu smartphone nắp gập mang đậm nét truyền thống Musashi; mẫu smartphone mang thiết kế nhôm nguyên khối FreeTel REI có cấu hình khá mạnh (phân khúc tầm trung) như 2GB RAM, bộ xử lý lõi tám (Octa-core), hỗ trợ 4G, Android 6.0…

FreeTel được thành lập vào năm 2012 bởi công ty sản xuất thiết bị điện tử cầm tay Nhật Bản Plus One Marketing, Ltd; do ông Kaoru Masuda làm Tổng giám đốc và là một trong những nhà sáng lập ra thương hiệu FreeTel. Chiếc điện thoại đầu tiên của FreeTel được ra mắt vào tháng 12-2013 mang tên gọi Priori được xem là chiếc smartphone thuộc phân khúc phổ thông đầu tiên tại Nhật Bản.