Giám đốc điều hành của Ford Mark Fields mới đây vừa thừa nhận rằng, nhà sản xuất này đang chuyển hướng tập trung, không sản xuất xe nhỏ nữa mà hướng tới các mẫu xe SUV và bán tải để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ford cũng xác nhận từ bỏ việc sản xuất xe hơi nhỏ tại Mỹ vào năm 2018. Theo Fields, Ford sẽ không tìm cách "lôi kéo" người dùng chọn mua các mẫu xe hãng sản xuất mà thay vào đó tập trung vào nhiều phân khúc thị trường khác nhau.

Ford tu bo xe nho, tap trung vao SUV va ban tai - Anh 1

"Đã đến lúc chúng tôi dừng phương pháp lôi kéo khách hàng mua sản phẩm của mình. Chúng tôi sẽ tập trung vào một số phân khúc xe mà người dùng đang ưa chuộng như SUV hay bán tải. Chúng tôi sẽ làm tốt ở các thị trường này" - Fields chia sẻ. Dù nhà máy Michigan Assembly Plant sẽ không còn sản xuất xe từ sau năm 2018 nữa, nhưng theo các nguồn tin, nó sẽ không bị đóng cửa mà được tái tạo lại để build dòng xe bán tải Range cũng như xe Bronco thế hệ mới.

Kể từ đầu 2016 tới nay, ô tô chiếm 28% tổng doanh số các phương tiện mà Ford bán được, giảm so với 37% của năm 2006. Tuy nhiên Fields nói rằng Ford không giảm bớt số model bởi hãng cần kinh doanh đầy đủ các dòng phương tiện khác nhau.

"Bạn không thể biết trong tương lai người dùng sẽ cần loại xe gì. Việc có đầy đủ các dòng xe là điều quan trọng bởi chúng ta không thể biết điều gì sẽ xảy ra với nền kinh tế, cũng như không thể biết người dùng sẽ ưu tiên dòng xe nào. Chúng tôi phải sẵn sàng khi người dùng cần tới" - Giám đốc điều hành Ford chia sẻ.

MT (Theo Carscoops)